การตรึงบทความในบล็อกเกอร์

่ก่อนอื่นต้องขอแจ้งสำหรับบางท่านที่อาจจะยังไม่ทราบว่า บล็อกที่ท่านกำลังอ่านอยู่ตอนนี้ทำงานบน Blogger นะครับ ผมใช้บริการที่นี่มาตั้งแต่ 2007 ถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาตั้ง 7 ปีแล้ว ตอนแรกๆ มีหลายคนที่รู้จักคนเขียนอยู่ แต่ตอนหลังเหมือนจะเหลือผมแค่คนเดียวที่ยังทำ แม้อาจจะห่างๆ ไปบ้างในบางช่วง

สิ่งหนึ่งที่อยากให้บล็อกเกอร์มีคือ ระบบที่ตรึงบทความความบทความให้คงที่อยู่ข้างบนตลอด และ้เร็วๆ นี้ผมเพิ่งมาพบวิธีการดังกล่าวในบทความเรื่อง How to Make a Sticky Post in Blogger จาก wikihow ซึ่งมีหลายวิธี ผมเลือกใช้วิธีที่สองที่ดูง่ายๆ ดี โดยการสร้าง Gadget แบบ custom html แล้วลากมาวางที่ในพื้นที่ของบทความได้เลย สิ่งที่ผมเล่ามานี้ผมใช้บล็อกเกอร์จะรู้ว่าคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรสำหรับเขาแต่สำหรับ ผู้อ่านทั่วๆ ไป นั้น ผมก็ขอแจ้งว่า การที่สามารถตรึงบทความในบล็อกเกอร์ได้ ทำให้มีความยืดหยุ่นหลายอย่างในการนำเสนอข้อมูลบบล็อกนี้ ตัวอย่างการเปลี่ยนแปลงคือ ผมสามารถเขียนบทความสั้นๆ ทักทายกับท่านผู้ชมได้ หรือสามารถนำเอาหน้าเพจ มาวางไว้ด้านบนของบทความ ทำให้มีพื้นที่ในการสนทนากันมากขึ้น และน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านมากขึ้น

สุดท้ายนี้ ผมก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามมาโดยตลอด และผมขอสัญญาว่า จะพยามปรับปรุงเนื้อหาให้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ชมยิ่งขึ้นไปครับความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull