แนะนำช่องวิดิโอสำหรับเรียนภาษาอังกฤษบน youtube จำนวน 2 ช่อง

ผมได้ไปเจอช่องวิดิโอใน youtube.com ซึ่งคิดว่าจะช่วยในการเีรียนภาษาอังกฤษได้อย่างมาก 2 ช่อง เนื้อหาของวิดิโอเป็นเรื่องสารคดีที่น่าสนใจมาก พร้อมกับมีสคริปต์ที่ได้กรองมาแล้ว (ไม่ใช่ระบบถอดคำบรรยายอัตโนมัติของ youtube ซึ่งยังมีข้อผิดพลาดอยู่มาก และไม่เหมาะกับการใช้ฝึกภาษาอังกฤษ)

ขอนำเสนอตามลำดังต่อไปนี้

1. ช่อง journeymanpicturesช่องนี้เป็นช่องวิดิโอของเว็บไซต์ journeyman.tv ซึ่งให้บริการชมวิดิโอสารคดีพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ ผู้ัชมทั่วไปสามารถชมออนไลน์ฟรี แต่หากต้องดาวน์โหลดวิดิโอมาชมแบบออฟไลน์หรือใช้งานอื่นๆ ก็ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียค่าใช้จ่าย ตอนท้ายของวิดิโอแต่ละเรื่องจะมีลิงก์เชื่อมโยงไปที่เว็บไซต์หลัก ตัวอย่างวิดิโอข้างบนก็จะมีหน้ารายละเีอียดวิดิโออยู่ที่เว็บไซต์หลัก ซึี่งในนั้นก็มีลิงก์คำบรรยายภาษาอังกฤษให้เราดาวน์โหลดไปศึกษาได้

2. ช่อง vice


เว็บไซต์หลักของช่องวิดิโอนี้คือ vice.com ช่องนี้จะฝังคำบรรยายภาษาอังกฤษไว้ในตัวเลย และบางทีก็มีของภาษาอื่น(ที่กรองแล้วด้วย) สามารถชมได้โดยคลิ๊กที่ปุ่ม cc ด้านล่างของวิดิโอ

แนวทางการใช้งาน
อย่าชมจนเพลินนะครับ อาจจะลองทดสอบหน่อยโดยการดาวน์โหลดวิดิโอนี้มาฟัง แล้วลองเีขียนคำบรรยายเองเสร็จค่อยเอาไปเทียบก้ับคำบรรยายมาตรฐานที่เขาทำมา ทำบ่อยๆ หูท่านจะฟังภาษาอังกฤษดีขึ้นเองครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull