แนะนำนิตยสารออนไลน์สองภาษา

สักย่อสิบปีก่อน มีนิตยสารชื่อ update (ถ้าจำไม่ผิด) เป็นนิตยสารที่ช่วยสอนภาษาอังกฤษ โดยเนื้อหาจะเป็นบทความภาษาอังกฤษเรื่องง่ายๆ โดยเขียนให้เราอ่านทั้งสองภาษา มีการสรุปคำศัพท์ยากๆ แนบตอนท้ายให้ด้วย การได้ผึกอ่านฝึกแปลจากภาษาหนึ่งไปภาษาหนึ่งทำให้ท่านสามารถพัฒนาทักษะภาษาได้ดียิ่งขึ้น

บทความนี้ผมจะมาแนะนำนิตยสารสองภาษา ซึ่งสามารถเ้ข้าชมฟรีแบบออนไลน์ได้ ดังต่อไปนี้

1. นิตยสาร Buddyเร็วๆ นี้ ผมบังเอิญไปเจอนิตยสารเก่าๆ ที่บ้าน เป็นนิตยสารที่ชื่อ Khaosaner ฉบับเดือนมีนาคม 2011 เลยตามไปดูเว็บไซต์ของนิตยสาร ซึ่งก็คือ www.khaosaner.co.th เป็นเว็บไซต์แนะนำแหล่งกินแหล่งเที่ยว

แต่ส่วนที่น่าสนใจคือ ในเว็บไซต์เขามีนิตยสารออนไลน์ให้ดาวน์โหลดด้วย เดิมนั้นนิตยสารที่เผยแพร่ชื่อว่า khaosaner แต่ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Buddy แล้ว เนื้่อหาก็แนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวเช่นเดียวกับเว็บไซต์ ความพิเศษคือ นิตยสารฉบับนี้เป็นฉบับสองภาษา คือ ไทยและอังกฤษ เขียนไว้คู่คนเลย ทำใ้ห้มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่สนใจฝึกเขียนภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจจะใช้เป็นแนวทางในการฝึกเขียนหรือฝึกแปลใครสนใจก็สามารรถดาวน์โหลดนิตยสาร buddy แบบออนไลน์ได้ที่หน้าดาวน์โหลดครับ

2. นิตรสาร Asia Pacific Defense Forum

เป็นนิตยสารที่เกี่ยวกับการป้องกันประเทศในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค เผยแพร่เป็นภาษาบาฮาซา อินโดนีเซีย ไทย อังกฤษ และจีน สามารถชมได้แบบออนไลน์และดาวน์โหลดเป็นเอกสาร ผู้สนใจก็แวะชมได้ที่เว็บไซต์ของนิตยสาร Asia Pacific Defense Forum ได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull