โครงการสร้างแรงบันดาลใจสู่ผู้ประกอบการ "ข้าวมันไก่โก๊ะตี๋"

การบรรยายในโครงการสร้างแรงบันดาลใจสู่ผู้ประกอบการ "ข้าวมันไก่โก๊ะตี๋" โดย โก๊ะตี๋ ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคามการบรรยายครั้งนี้ โก๊ะตี๋พูดถึงเรื่องธุรกิจข้าวมันไก่ในช่วงครึ่งหลังของการบรรยาย ส่วนแรกเขาพูดเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของตัวเองซะมาก หากใครย้ังจำเขาได้เดิมเขาชื่อ โก๊ะตี๋ ผีน่ารัก จากนั้นก็มีเรื่องความขัดแย้ง การขอแยกตัวออกมาทำงาน ชีวิตมีขึ้นมาลง ก่อนจะมาเปลี่ยนนามสกุลเป็น อารามบอย ในตอนหลัีง (แต่ในช่วงหล้ีงนี้ก็ไม่ค่อยมีใครเรียกนามสกุลเขาเท่าไหร่)

แม้จะเีรียนในระบบแค่ ม.2 โก๊ะตี๋ไปได้ไกลมาก เส้นทางชีวิตของเขาเริ่มจาการเล่นลิเกที่มาจากที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา(สุพรรณบุีรี อ่างทอง ฯลฯ) เหมือนดาราตลกรุ่นพี่หลายๆ คน แต่ไปได้ไกลถึงผู้กำก้ับภาพยนต์และเจ้าของธุรกิจข้าวมันไก่ ซึ่งด้วยวัยขนาดนี้เขาน่าจะสร้างสรรค์อะไรได้อีกมาก

จากประวัติในช่วงต้นนั้น ทำให้เป็นว่าการมีพื้นเพมาจากชาวนาทำให้เขาต้องเปลี่ยนวิธีคิดหลายๆ อย่างเมื่อเข้าสู่วงการบันเทิงและธุรกิจ แต่ดูเหมือนว่าโก๊ะตี๋ทำได้อีก ด้วยวิธีคิดที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แม้กระทั่งเล่าถึงการแก้ปัญหาในธุรกิจในช่วงหลังเขาก็ลุล่วงได้ด้วยวิธีคิดที่ไม่ซับซ้อนของเขาเช่นกัน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull