ATM เออรัก เออเร่อ

เล่าเรื่อง ATM ในจังหวัดสุรินทร์ให้ฟังสักหน่อย บ้านเรามี ATM เครื่องแรกประมาณปี 2531 เป็นของธนาคารกรุงไทย ซึ่งในขณะนั้นมีแค่สาขาเดียวอยู่บริเวณวงเวียนน้ำพุ

การโปรโมตตอนนั้น มีนำเสนอว่า ATM เครื่องนี้ัทำให้เราสามารถถอนเงินได้ใน 15 วินาที ( ที่จำได้ดีเพราะเป็นลูกคนธนาคาร )เนื้อหาเป็นเรื่องเจ้าหน้าที่ธนาคารสองคนที่ฝืนข้อห้ามธนาคารที่ไม่ไ้ห้เป็นแฟนกัน เมื่อความลับใกล้เปิดเผย ทั้งคู่เลือกแก้ไขปัญหาโดยการให้คนใดคนหนึ่งลาออกจากงาน แต่ก็ย้ังตกลงไม่ได้ว่าใครจะเป็นคนออก

เมื่อมีปัญหาเืครื่อง ATM ที่อยู่ในความรับผิดชอบจ่ายเงินเกินให้ลูกค้า พวกเขาเลยแข่งกันว่าใครจะแก้ปัญหานี้ได้ก่อน หากใครแพ้ต้องเป็นฝ่ายลาออกจากงาน เมื่อคนรักกันจึงต้องมาแข่งชิงไหวชิงพริบกัน ความสนุกสนานจึงเกิดขึ้น

ในเรื่องการผลิตนั้น ภาพยนต์เรื่องนี้ดูเพลินดี ตัวแสดงนำน่ารักโดยเฉพาะนางเอก ไอซ์- ปรีชญา พงษ์ธนานิกราใหม่ น่าจะถูกใจสำหรับคนชอบสาวหมวย ฉากหลังอยู่ที่่จังหวัดชลบุรี จุดที่เครื่อง ATM จ่ายเงินเกิน ทำให้เราได้ชื่นชมย้อนยุคที่ยังคงอยู่ ส่วนมุขตลกเรื่องนี้ทำได้ดีมากๆ มันตลกเพราะสถานการณ์จริงๆ โดยไม่ต้องเอาตลกระดับท็อปๆ มาสบถให้ฟัง เหมือนหนังเรื่องอื่นๆ (แบบนั้้นก็ตลก แต่แบบนี้มันน่าดูกว่า)

ข้อคิดที่ไ้ด้จา่กเรื่องนี้คือ การรู้เขารู้เรา มันช่วยให้การทำงานสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ในเรื่องนี้ทั้งคู่รู้จักกันเป็นอย่างดี มันก็เลยยากที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะเอาชนะได้

"เขา" ที่นี้อาจจะไม่ได้ถึงเฉพาะคู่แข่งเท่านั้น แต่อาจจะหมายถึง สภาพทั่วไป ปัญหาและอุปสรรค ในการทำงานอื่นๆ ด้วยนะครับ

การรู้ "เขา" มันยาก เพราะข้อมูลของ"เขา" นั้นเราไม่มีอยู่ีในมือเราต้องออกไปหา

การที่เราล้มเหลวกับบางเรื่อง อาจจะไม่ใช่เพราะเราไม่ดีพอ แต่เพราะเราไม่รู้จัก"เขา"ดีพอต่างหาก

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull