ตลาดดอนหวาย อ.สามพราน จ.นครปฐมตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ในเขต อ.สามพราน จ.นครปฐม สินค้าในตลาดเกือบทั้งหมดคือผักผลไม้ และอาหารสำเร็จรูป หากใครชอบกินไปเที่ยวไปที่นี่คงจะถูกใจ

ผมเคยมาที่นี่เมื่อสิบกว่าปีมาแล้ว ปัจจุบันนี้บรรยากาศเปลี่ยนไปมาก จากตลาดเล็กๆ มีร้านค้าแค่ไม่กี่ร้าน ตอนนี้มีการขยายพื้นที่เข้าไปในบริเวณฝั่งกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ อุดมไปด้วยนักท่องเที่ยวสิ่งที่เห็นเพิ่มเติมมาอีกอย่างหนึ่งคือ มีการทำทางเดินขนานกับฝั่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินชมบรรยากศริมแม่น้ำจริงๆ บ้าง เพราะคงไม่สามารถเดินชมบรรยากาศตามทางเดินในตลาดเหมือนเดิมได้เนื่องจากคนแน่นมาก

นอกจากขายสินค้าแล้ว ที่นี่ยัีงมีบริการล่องเรือชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำ ซึ่งมีให้เลือกสองแบบคือ 60 บาท/คน และ 120 บาท/คน สำหรับสองเส้นทาง


ผมเลือกแบบระยะสั้น 60 บาท/คน เส้นทางนี้เรือจะล่องจากตลาดดอนหวายมากลับเรือที่วัดไร่ขิง ระหว่างทางก็มีมัคคุเทศน์บรรยายสิ่งที่น่าสนใจสองข้างฝั่งแม่น้ำ พูดทีเล่นทีจริงได้สนุกดี ขากลัีบมีการแวะให้อาหารปลาที่วังปลาหน้าวัดบนเรือเตรียมโต๊ะทานอาหารเอาไว้สำหรับให้ผู้ที่สนใจนำอาหารไปรับประทานระหว่างการเดินทางได้ ล่องเรือไปทานไป เมื่ออิ่มก็ได้เวลาขึ้นฝั่งพอดี เสียดายที่ผมไม่ทราบมาก่อนเลยไม่ได้เตรียมอาหารไป

เพิ่มเติม
- ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull