สุนีย์ทาวเวอร์ ห้างสรรพสินค้า IT อีกแห่งในเขตอิสานใต้

มีโอกาสได้มาราชการที่จังหวัดอุบลราชธานี แล้วแวะไปส่งคณะทำงานเพื่อประชุมที่โรงเรียนสุนีย์แกรนด์โฮเตล ซึ่งเป็นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสุนีย์ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนชยางกูรใกล้กับห้างโลตัส ซึ่งมีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ในโครงการด้วย ชื่อของโครงการ"สุนีย์" ดูเชยๆ ไม่ค่อยทันสมัย แต่เมื่อได้ไปแล้วผิดคาด โรงแรมนี้แต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น คือใช้กระจก เหล็ก เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ พื้นเป็นหินแกรตนิตเดินสบาย(ผมเคยเห็นบางโครงการที่ใช้หินแกรนิตปูพื้นแต่เดินแล้วกลับลื่นมาก)
พื้นที่ในส่วนห้างสรรพสินค้าไมได้ใหญ่โตมากนักถือเป็นห้างขนาดกลางๆ แต่แน่นอนว่าการตกแต่งก็สวยงามเช่นเดียวกับโรงแรม ในส่วนนี้ที่ชั้นสามมีการแบ่งโซนจำหน่ายสินค้า IT โดยเฉพาะห กลองเดินๆ ดูแล้ว ก็เหมือนกับส่วน IT ในห้างทั่วๆ ไป และมีห้องบางส่วนที่ยังไม่มีผู้เช่า แต่ที่น่าสนใจคือในห้างนี้มีบูตจำหน่ายสินค้าของ Apple ด้วย (ไม่ใช่ Apple Store แต่เป็นตัวแทนจำหน่ายอีกแบบ)
สินค้าที่แสดงในร้านมีไม่เยอะนักโดยมีพนักงานขายประจำร้านหนึ่งคน มีสินค้าเด่นๆ ของ Apple โชว์อยู่นิดหน่อยได้ลองไปจับ Macbook กับ Mac ดูนิดหน่อย ก่อนจะถอยไปตั้งหลังหลังจากเห็นราคา
สำหรับชาวสุรินทร์เดิมนั้นห้างจำหน่ายสินค้า IT โดยเฉพาะที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ โคราช แต่เดี๋ยวนี้ที่อุบลมีแล้ว ใครผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะไปดูไปชมได้ การเดินทางสะดวกกว่ามาก เพราะจาก บขส. อุบลนั่งรถเมล์สาย 3 ค่ารถ 10 บาท ก็ผ่านห้างนี้แล้วครับ อีกอย่างการเดินทางระหว่างอุบล-สุรินทร์ โดยรถโดยสารนครชัยแอร์ รวดเร็วกว่ารถสายโคราช-สุรินทร์ ที่ขยันจอดแช่อย่างเทียบไม่ติด

เพิ่มเติม
- ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

itplaza กล่าวว่า
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมก็UPDATE ด้วยนะครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull