จ่ายง่าย จ่ายดี

สินค้าหลายๆ ชนิดเราซื้อมันเพราะมันซื้อง่าย แม้จริงๆ เราก็ไม่ได้อยากซื้อมันเท่าไหร่นัก หรือในที่ทำงานเจ้านายชอบใช้คนบางเพราะใช้ง่าย แม้ว่าจริงๆ แล้วคนนั้นก็ไม่ได้ถนัดในเรื่่องที่ให้ไปทำเท่าไหร่นัก

หากมองในแง่การขายสินค้า สินค้าที่คนยินดีจะใช้ก็ต้องเป็นสินค้าที่ใช้งานง่าย ที่พูดถึงแนวคิดนี้เพราะสามสี่วันก่อนไปสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เนื่องจากผมเคยสมัครบัตรอื่นๆ ก่อนหน้านี้เลยมีโอกาสเทียบบริการทั้งสองบัตรให้ฟัง

สองบัตรก่อนหน้านั้น การสมัครก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เซลส์มาเดินหาที่สำนักงาน ขอรายละเอียด กรอกใบสมัคร สักอาทิตย์ก็มีโทรศัพท์มาหาสอบถามข้อมุลนิดหน่อย อีกสองสามวันต่อมาก็โทรมาแจ้งว่าผ่านการอนุมัติ สามสี่วันถัดมาได้รับบัตรพลาสติกทางไปรษณีย์ สามที่วันถัดมาได้รับรหัสบัตรทางไปรษณีย์ โทรไปเปิดใช้บริการ เป็นอันเสร็จสิ้น

แต่ยูเมะทำเร็วมากๆ เซลส์มาหาเหมือนเดิม ขอรายละเอียดเอกสารหลักฐานเหมือนๆ กัน แต่ทิ้งบัตรไว้ให้เลย อีกสองวันบริษัทโทรมาถามอะไรนิดๆ หน่อยๆ ตอนบ่ายส่ง SMS บอกว่าอนุมัติแล้ว พร้อมส่งรหัสการใช้บัตรมาพร้อมเลย ผมสามารถกดเงินได้ในเช้าวันถัดมา แถมมีโปรโมชันหากเรากดเงินครั้งแรกออกมาใช้เกิน 10,000 บาทภายใน 30 วันจะได้รับของแถมเป็นกระเป๋าเดิมทาง(ดูท่าทาง)ราคาไม่น้อย การทำเช่นนี้เท่ากับกระตุ้นให้ลูกค้าไปกดเงินออกมาใช้จริงๆ แทนที่จะคิดว่าสมัครบัตรทิ้งๆ เอาไว้ก็พอ

สิ่งที่ทางบัตรนี้ทำคือทำให้ง่าย ทำให้สะดวกที่สุด เพื่อบัตรจะไปอยู่ในมือลูกค้า อันจะมีโอกาสในการใช้งานบัตรเงินสดมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นจะนำเสนอสินค้าหรือบริการใด ก็อย่าลืมความง่ายนะครับ จำง่าย เข้าใจง่าย แก้ไขง่าย รับรองว่าได้ิเงินง่ายแน่ๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull