กองถ่ายภาพยนต์นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี

กองถ่ายภาพยนต์เรื่องนี้ตั้งอยุ่ในกองพลทหารราบที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี บริษัทพร้อมมิตรผู้ผลิตได้่เช่าพื้นที่จากกรมธนารักษ์ 2,000 ไร่ เป็นเวลา 25 ปี โดยในการถ่ายทำภาพยนต์จะทำการก่อสร้างฉากแบบ "กึ่งถาวร" และใช้ฉากที่สร้างขึ้นนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป


บัตรค่าผ่านประตู สำหรับชาวไทย ราคา 100 บาท การเดินชมก็เหมือนเดินตามพิพิธภัณฑ์คือมีเส้นทางเป็นวงกลม ให้เดินไปข้างหน้าอย่างเดียว ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสำหรับดูแบบละเอียดพอสมควร วันที่ผมเดินทางไปนั้่น บางจุดที่ดูเหมือนควรจะมีวิทยากรกลับไม่มี แต่มีจอภาพบรรยายรายละเอียดของสถานที่นั้นๆ แทน
ผู้ัที่เยี่ยมชมจะได้เดินชมฉากสำคัญๆ เช่น กรุงหงสาวดี ,หมู่บ้านชาวโยเดีย ,วัดมหาเถรคันฉ่อง ,ห้องเก็บพระแสงปืนต้นอาณาจักรหงสาวดี, สีหสาสนบัลลังก์, คุกใต้ดิน, พระที่นั่งสรรเพชรปราสาท, ท้องพระโรงหงสาวดี ,โรงชำเราชาย กระทั่งเรือสำเภา (สำหรับเรือสำเภาได้แต่ดูห่างๆ) เนื่องจากแต่ละฉากสร้างด้วยขนาดเท่าของจริงๆ กว่าจะเดินได้ครบคงไม่ไหว บางช่วงของการเดินทางก็จึงมีรถรับส่งระหว่างจุึดต่างๆ ด้วย

นอกจากการเที่ยวชมฉากภาพยนต์แล้ว ระหว่างทางก็จะมีจุดบริการถ่ายภาพ มีตั้งแต่การนั่งบนหลังสัตว์ ถ่ายคู่กับสัตว์ กระทั่งบริการถ่ายภาพเป็นตัวละครในภาพยนต์เรื่องนี้ สนนราคาประมาณ 200 กว่าบาท แม้จะใช้เวลาในการแต่งตัวนาน แต่หลายๆ คนก็ยอมที่จะสละเวลาในการชมส่วนอื่นๆ เพื่อให้ได้ภาพประทับใจกลับไป

โดยรวมๆ ก็น่าประทับใจ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมกัน

เพิ่มเติม

- ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull