โครงการเยาวชนสุขสันต์เชื่อมสัมพันธ์พี่และน้อง

เมื่อวันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมาผมได้เข้าร่วมชมการแสดงของเยาวชนในโครงการ "เยาวชนสุขสันต์เชื่อมสัมพันธ์พี่และน้อง" ณ กศน.ตำบลบุแกรง บ้านบุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์


ที่มาของกิจกรรมนี้เกิดจากช่วงปีที่ผ่านมา กศน.อำเภอจอมพระได้ร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย โดยการสนับสนุนของมูลนิธิสยามกัมมาจล ดำเนินโครงการส่งเสริมการจัดการเรียนรู้เยาวชน 4 ภาค (เรียกสั้นๆว่า โีครงการเยาวชน สรส. 4 ภาค) ในพื้นที่อำเภอจอมพระ

โครงการนี้บริหารจัดการโดยกลุ่มเยาวชนบ้านบุแกรง-สระตาปาน ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ซึ่งจะต้องทำทุกอย่างตั้งแต่การวางแผน จัดหาทุน และลงมือดำเนินการเอง


กิจกรรมเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 9.00 น. หลังจากนั้นเป็นกิจกรรมการแสดงบนเวที มีตั้งแต่เด็กๆ เล็กๆ มาเต้น การแสดงโฟล์คซอง และเต้นบีบอย (ใช่ครับ ! บีบอยจอมพระเต้นใช้ได้เลย) ประกวดร้องเพลง สำหรับเด็กเล็กๆ ก็มีการประกวดวาดภาพระบายสี ตอบคำถามชิงรางวัล และบริการห้องสมุดเคลื่อนที่ จาก กศน.จังหวัดสุรินทร์ ตอนเที่ยงมีการเลี้ยงอาหารกลางวัน

กิจกรรมนี้มีคนเข้าร่วมมากพอสมควรเลย ส่วนหนึ่งคงจะเป็นญาติพี่น้องของเยาวชนที่เข้ามาให้กำลังใจลูกหลาน บรรยากาศคล้ายๆ งานวันเด็ก ๆ แต่คราวนี้ผู้ใหญ่ไม่ได้เป็นคนจัด ทั้งคนแสดง คนชม ก็คนกันเองทั้งนั้น กิจกรรมครั้งนี้ถือว่าจัดได้ราบรื่นดีทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องการคุมเวลา สังเกตว่างานที่มีกิจกรรมมีการแสดงบนเวทีหลายๆ ชุด มักจะคุมเวลาไม่ค่อยได้

ตอนท้ายนี้ฝากวิดิคลิ๊ปแพลง "เบาๆ" แบบโฟล์คซองมาให้ฟังกัน


เพิ่มเติม
- ชมภาพกิจกรรมทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง