มาเล่าเรื่องบริการในการเคลมสินค้า

ช่วงนี้เดินรับสินค้าเคลมเป็นว่าเล่นครับ เลยมาเล่าให้ฟังว่าสินค้าขนาดไหนเคลมอย่างไรกันบ้าง

1.กล้องวิดิโอโซนี่ อันนี้ซื้อที่ร้านดิจิตัลพลาซ่า สำนักงานใหญ่อยู่ใกล้ธนาคารกสิกรไทยสาขาสุรินทร์ อาการจอคือจอภาพดับ ส่งให้้ร้านเคลมใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือน โดยเขาจะส่งไปให้ศูนย์ซ่อมที่ขอนแก่นจัดการให้ เสียค่าซ่อม 1,600 บาท ศูนย์ซ่อมระบุว่าสายแพร์ที่เชื่อมไปยังจอภาพเสีย เมื่อซ่อมเสร็จทางศูนย์ของแก่นก็โทรมาแจ้งเราโดยตรง และเมื่อมาถึงที่ร้านทางร้านก็โทรแจ้งให้มารับอีกครั้งด้วย (หลังจากไปรับแล้วสองสามวันก็ยังมีไปรษณียบัตรมาตามอีก)

2.แอร์การ์ดยี่ห้อ Vodafone รุ่น MD950 อาการคือเมื่อเสียบเข้ากับตัวเครื่องแล้ว Windows แจ้งว่าไม่รู้จักอุปกรณ์ แอร์การ์ดตัวนี้ซื้อที่ร้านเหลืองพัฒนา ริมสระวัดชุมพล ส่งเคลมเมื่อวันที่ 5 เม.ย.53 ได้มาเมื่อ 11 มิ.ย. 53 เพราะไปถามที่ร้านเองเลย ทางร้านบอกว่ามีการเปลี่ยนพนักงานที่รับผิดชอบทำให้ไม่มีใครติดต่อให้ผมมารับของ ดูจากเอกสารที่ติดมากับสินค้าพบว่าส่งมาตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. แล้ว เสียค่าขนส่งสินค้า 50 บาท

3.โน้ตบุคส์ยี่ห้อ Lenovo รุ่น Y330 อันนี้เป็นของหลาน ซื้อจากร้านสหกลโอเอ ใกล้แยกต้นโพธิ์ ส่งซ่อมก่อนสงกรานต์เพราะอาการอ่านซีดีรอมไม่ได้ รับเครื่องเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 53 เสียค่าส่งสินค้า 100 บาท

โดยรวมๆ แล้ว ผมก็พอใจบริการร้านทุกร้านแม้ว่าอาจจะล่าช้าอยู่บ้างครับ ที่เอามาเล่าใหัฟังประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ซึ่งบางอย่างก็ต้องคำนึงถึงการซ่อมบำรุงด้วย ร้านอื่นอาจจะบริการดีกว่านี้ก็ได้นะครับเพียงแต่ผมไม่เคยไปใช้บริการเท่านั้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง