เริ่มโครงการจัดทำบทเรียนออนไลน์ิ่

ช่วงนี้ท่านจะเห็นเนื้อหาของบล็อกแห่งนี้เต็มไปด้วยเนื้อหาบทเรียนคอมพิวเตอร์เต่างๆ เพราะผมกำลังเริ่มโครงการใหม่ครับ คือการเขียนบทเรียนลงบล็อก สำหรับที่มาของโครงการนั้นเนื่องจากผมเห็นว่าเนื้อส่วนใหญ่ที่ผมเขียนในบล็อกหลายปีที่ผ่านมาเป็นเนื้อหาเล็กน้อยอ่านพอเพลินแต่ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรเป็นชิ้นเป็นอันนัก

ผมเองก็คิดว่าคงต้องเปลี่ยนแนวทางบ้าง จากเนื้อหาเรื่อยๆ มาเป็นเนื้อที่เป็นเรื่องราวทำประโยชน์ได้เป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น จึงเริ่มโดยเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ลงในบล็อกบ้าง ช่วงแรกจะเริ่มจากเรื่องพื้นฐานเช่น การซ่อมบำรุงเครือข่าย การติดตั้งระบบปฏิบัติการ ฯลฯ เพราะผมเองก็ต้องใช้เนื้อหาพวกนี้เพื่อการฝึกอบรมให้หน่วยงานด้วย ก็ถือซะว่าเอามาแบ่งให้ท่านอ่านก่อนนำไปใช้จริงๆ

ส่วนวิธีการเขียนทั้งผมจะทยอยเขียนทีละบทลงบนบล็อกแห่งนี้ เพื่อให้ท่านได้ติดตามอ่านได้อย่างรวดเร็วทันใจ อีกประการหนึ่งคือความเห็นจากผู้ชมในวงกว้าง เพื่อผมจะได้ปรับปรุงเนื้อหาในทันที ดังนั้นท่านต้องตามมาชมอยู่เรื่อยๆ นะครับ โดยเข้าทางเมนูด้านซ้ายที่ชื่อ "บทเรียนออนไลน์" ที่จะบรรจุสารบัญของบทเรียนต่างๆ ไว้

หวังว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์ก้บท่านผู้อ่านไม่มากก็ได้ หากมีข้อติดชมอะไรก็แจ้งมาได้ที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างบทความได้

ความคิดเห็น

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
หนูจะขอตามไปใช้ด้วยนะค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง