สุรินทร์ 0 - บุรีรัมย์ 2

23 พ.ค. 53 บุรีรัมย์เอฟซี "นักรบลาวา" บุกมาเยือนสุรินทร์เอฟซี"ช้างศึก" ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ ก่อนจะชนะแบบสบาย 2-0 ในฟุตบอลดิวิชัน 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เกมส์ในครึ่งแรกทั้งคู่เปิดเกมส์บุกแต่ส่วนใหญ่แล้วลูกจะอยู่กลางสนามมากกว่าโดยบุรีรัมย์มีโอกาสได้ยิงมากกว่าสุรินทร์นิดหน่อย ฝนเริ่มลงเม็ดในช่วงพักครึ่งและเกมส์ก็เริ่มเปลี่ยนไปมาก บุรีรัมย์นำไปก่อนจากลูกฟรีคิกนอกเขตโทษจากจากนั้นก็ครองเกมส์ได้ตลอดมีโอกาสยิงได้เป็นระยะๆ ขณะที่สุรินทร์ถอยไปตั้งรับ และมาได้อีกประตูจากการยิงสวนลูกขลุกขลิกจากหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะชนะไปด้วยคะแนน 2-0


ทีมบุรีรัมย์ในฤดูกาลนี้ต่างจากเมื่อปีที่แล้วมาก ในนัดสุดท้ายที่บุรีรัมย์มาเยือนสุรินทร์ก็มีกองเชียร์ที่เหนียวแน่นมาด้วยไม่มากนัก แต่คราวนี้ยกกันมาแบบถล่มทลาย ใครจะเชื่อว่ากองเชียร์ทีมเยือนจะมามากกว่ากองเชียร์เจ้าบ้าน โดยเฉพาะเจ้าบ้านที่มีแฟนเหนียวแน่นไม่น้อยอย่างสุรินทร์ จำนวนคนยืนเต็มอัฒจันทร์ด้านคบเพลิง(ย้ำนะครับ"ยืน" ) ผมนับรถปรับอากาศที่ใช้เดินทางกันมาเท่าที่เห็นมี 13 คัน (แน่นอนคงจะมีเยอะกว่านี้มาก) แถมในการเชียร์ทุกคนไม่มีการนั่ง ยืนขึ้นและร้องเพลงตลอดเวลากระทั่งฝนตกก็ไม่หยุด ขนาดฟุตบอลเลิกแล้วก็ยังร้องเพลงอยู่เชียร์อยู่ ทุกคนแต่งกายด้วยเสื้อยืดเหมือนกันเป๊ะกระทั่งผ้าพันคอก็มีพร้อม ต้องยอมรับเรื่องกองเชียร์ โชว์ได้ดี ยิ่งใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจผมเพราะมันดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาตินัก


การแข่งขันนัดนี้ทางฝั่งสุรินทร์ มี ถั่วแระ มาร่วมเชียร์ด้วย เด็กๆ แถวนั้นไม่มีใครเรียกเขาว่าถั่วแระ แต่เรียกว่า "น้าป๋อง" แทน เนื่องจากฝนตกหนักพอสมควร ผมไม่กล้าจะเอากล้องออกมาถ่าย ภาพที่ได้มีก็เลยมีเพียงแค่นี้ (ดูภาพเท่าที่ได้จากลิงก์นี้)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง