วันรับปริญญาของผม 11 มี.ค. 52

ในที่สุดผมก็จบก็เรียนจบปริญญาตรีใบที่สอง หลังจากผมสมัครเข้าเรียนในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หลักสูตรเทคโนโลนีสารสนเทศธุรกิจ ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในปี 2549 และไ้ด้เขียนบล็อกเกี่ยวเรื่องการเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้หลายครั้ง

สำหรับขั้นตอนสุดท้ายของการศึกษาคือการรับปริญญาบัตรนั้น ทางมหาวิทยาลัยได้จัดพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 15-17 มกราคม 2553 ที่ผ่านมาที่เรียบร้อยซึ่งผมก็ไม่ได้เข้าร่วม ทางสำนักทะเบียนและวัดผลจึงได้จัดส่งปริญญาบัตรมาให้ที่บ้านเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 53 ที่ผ่านมา แต่คงไม่มีใครอยู่บ้านขณะนั้น บุรุษไปรษณีย์จึงทิ้งใบรับไว้ให้ไปรับ ณ ทำการไปรษณีย์ในภายหลัง


วันนี้(11 มี.ค. 53)เองผมก็ได้ไปติดต่อรับมาเรียบร้อยแล้ว ปริญญาบัตรถูกส่งมาในกล่องกระดาษที่มีขนาดใหญ่กว่า A4 นิดหน่อย ข้างในบรรจุปริญญาบัตร สูจิบัติพร้อมซีดี พร้อมทั้งจดหมายแจ้งว่า ทางสำนักทะเบียนได้จัดส่งสิ่งของดัีงกล่าวมาให้ผมเลือกที่จะให้ทาง มสธ.ส่งปริญญาบัตรมาให้ (วิธีแสดงความจำนงของเราก็ง่ายมาก คือไม่ต้องติดต่อกลับอะไรเลย เขาก็จะเข้าใจและจัดส่งมาให้เอง) เพราะคิดว่าดูเป็นแบบ มสธ. มากกว่า เราต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ตั้งแต่การสมัคร การเรียน การสอบ ฯลฯ ก็น่าจะรวมถึงการรับปริญญาด้วย และไม่ว่าจะรับด้วยวิธีใดปริญญาใบนี้ก็ยัีงยืนยันว่าผมมี "ศักดิ์และสิทธิ์แห่งปริญญาใบนี้ทุกประการ" เช่นกัน


หลังจากแกะออกมาจากกล่องพัสดุแล้วผมก็เอาไปอวดกับพี่ๆ ในที่ทำงาน และมีการถ่ายภาพที่ระลึกกันนิดๆ หน่อยๆ

ความคิดเห็น

suvachan charnchiew กล่าวว่า
นั่นแน่ แอบไปเรียนตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่เห็นบอกบ้างเลย

ดีใจด้วยนะ
suvachan charnchiew กล่าวว่า
คุณ หลง พ.ศ. หรือเปล่า ปีนี้ ปี 53 แล้วนะ หรือดีใจมากจนลืม วัน เดือน ปี ไปหมดแล้ว
Wittaya Wijit กล่าวว่า
แก้วันที่แล้ว ขอบคุณครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง