พิธีปิดกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที 31 29 ม.ค. 53

การแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประไทย ครั้งที่ 31 เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพิธีปิดที่เรียบง่ายท่ามกลางประชาชนสุรินทร์ที่เข้ามาร่วมชมอย่างคับคั่ง ณ สนามกีฬาศรีณรงค์ 29 ม.ค. 53


การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-29 มกราคม 2553 มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกว่า 6,000 คน จาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกมาในฐานะตัวแทนเขตการศึกษาทั้งสิบเขตเพื่อแข่งขันชิงใน 28 ประเภทกีฬา

สำหรับพิธีปิดครั้งมีผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์มาเป็นประธาน พิธีเริ่มจริงๆ เมื่อประมาณ 18.15 น. เมือขบวนนักกีฬาเคลื่อน
เข้าสู่สนาม จากนั้นประธานได้มอบของที่ระลึกสำหรับหน่วยงานต่างๆ ทีมีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ และกล่าวปิดงาน ตามด้วยการเชิญธงกีฬาลงจากเสา จากนั้นเป็นการมอบธงการแข่งขันกีฬาให้กับเจ้าภาพครั้งถัดไปคือจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจัดการแสดงระบำพัดใบตาลมาแสดงต้อนรับสำหรับการแสดงในพิธีปิดของเจ้าภาพสุรินทร์ เป็นการแสดงเรือมอันเรและกะโน้บติงตอง ปิดท้ายด้วยพิธีดับไฟในกระถางคบเพลิง โดยชุดผู้แสดงเป็นนางอัปรา ถือคนโทน้ำมาดับไฟท่ามกลางเสียงสีเสียงและฉากแสนตระการตา ก่อนจะจุดพลุไฟ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับบรรยากาศในวันนี้มีประชาชนเข้ามาชมในสนามอย่างคับคั่งนอกจากบนอัฒจันทร์แล้วบางคนก็ยืนอยู่นอกสนามข้างลู่วิ่ง แรกๆ นั้นก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดี พอถึงการแสดงในพิธีปิดมีการดีบไฟมืด เริ่มมีคนเข้าไปในสนาม ผมถือโอกาสนี่(มั่ว)เข้าไปในสนามกับเขาด้วย :-) เลยได้โอกาสเห็นสภาพสนามที่มีการปรับปรุงอย่างเร่งรีบในช่วงก่อนหน้าการแข่งขัน

ผมเองก็เพิ่งเคยเห็นลู่วิ่งยางสังเคราะห์เป็นครั่งแรกก็ปรากฎว่านุ่มดีทีเดียว ส่วนสนามฟุตบอลมีการปูหญ้าใหม่ซะนุ่มแต่รอยหญ้ายังเป็นตารางให้เห็นอยู่เลย ่บางจุดข้างสนามก็ยังปูหญ้าไม่เรียบร้อยเพราะเห็นเป็นดินโล้นๆ ซะงั้น

พิธีปิดสิ้นสุดเมือ 19.30 น. ก่อนที่ผู้เข้าร่วมทุกท่านจะทยอยเดินทางกลับ

เิพิ่มเติม
- ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่
- ชมภาพสวยๆ จากบอร์ด surin108.com ได้จากที่นี่

ความคิดเห็น

suvachan charnchiew กล่าวว่า
งงกับพิธีเปิดเริ่ม 18.30 น. แต่พอพิธีปิดเสร็จเอา 17.30 น. นี่มันเป็นอย่างไรกันนี่

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง