พิธีเปิด กศน.ตำบลสวาย 14 พ.ย. 52

เมื่อ 14 พ.ย. 52 ผมได้ไปร่วมงานพิธีเปิด กศน.ตำบลสวาย ของอำเภอเมืองสุรินทร์ โดยมี น.พ. อนันต อริยชัยพานิชย์ สมาชิกวุฒิสภาของจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนักศึกษาและประชาชนมากร่วมงานมากมายการจัดตั้ง กศน.ตำบล เป็นนโยบายหนึ่งของ สำนักงาน กศน. เพื่อขยายแหล่งเรียนรู้ให้ทั่วถึงในทุกพื้นที่อันเป็นการสนับสนุนการปฎิรูปการศึกษาที่ให้ทุกคนได้เรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างมีคุณภาพ สำหรับในจังหวัดสุรินทร์ ในชุดแรกจะดำเนินการจัดตั้ง 10 แห่งและทยอยจัดตั้งเพิ่มในโอกาสต่อๆ ไป ภารกิจของ กศน.ตำบล คือการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้นอกระบบและตามอัธยาศัย รวมทั้งเชื่อมโยงและประสานภาีคีเครือข่ายในการจัดกิจกรรมเหล่านี้ด้วยสำหรับพิธีการคร่าวๆ นั้น เริ่มจาก ผอ.กศน.เมือง กล่าวรายงาน ประธานให้โอวาท ก่อนจะกดปุ่มเปิดป้าย และนิมนต์หลวงพ่อมาเจิมป้าย ก่อนจะลั่นฆ้อง เป็นอันเสร็จพิธี

ในพิธีนี้ทาง กศน.อำเภอเมือง ได้จัดกิจกรรมบริการประชาชนหลายๆ อย่าง เ่ช่น การสาธิตการทำขนม ,การจัดแสดงโครงงานนักศึกษา ,จำหน่ายผลงานจากกลุ่มอาชีพและการสาธิตอาชีพต่างๆ รวมทั้งมีอาหารเที่ยงบริการด้วย

เนื่องจากผมไม่มีหน้าที่พิเศษอะไรเลยมีโอกาสได้ได้เดินชมงานไปทั่วๆ พร้อมเก็บสิ่งที่น่าสนใจมาฝาก

โครงงานผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จากตันตาล


โครงงานนี้จัดทำโดยกลุ่มช่างทำเฟอร์นิเจอร์นักศึกษา กศน. 5-6 คน.จากบ้านสวาย รวมกลุ่่มกันแปรรูปทำเฟอร์นิเจอร์จากต้นไม้ล้มในท้องไร่ท้องนาซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นต้นตาลและแบ่งรายได้หลังจากจำหน่ายผลิตภัณฑ์แล้ว

การเลี้ยงกบคอนโด


เป็นการสาธิตการเลี้ยงกบในยางรถยนต์ โดยเอายางรถยนต์มาซ้อนกันแล้วปล่อยกบลงไปให้อาศัยอยู่ในยางรถยนต์เป็นชั้นๆ เหมือนคอนโด การเลี้ยงด้วยวิธีนี้จะทำให้กบโตเร็วกว่าเลี้ยงในบ่อเพราะกบจะไม่ค่อยมีโอกาสกระโดดและลดค่าใช้จ่ายในการสร้างบ่อด้วย ส่วนอาหารก็จะใ่ส่ลงไปในยางรถยนต์ และทำความสะอาดโดยการฉีดน้ำทุกวันโดยยางรถยนต์ที่นำมาใช้ต้องมีการเจาะรูด้วยเพื่อป้องกันน้ำขัง

การเพาะเห็ดในโอ่ง

กิจกรรมนี้เป็นการเพาะเห็ดทางฟ้าโดยเอาเห็ดนั้นไปไว้ในโองที่ตะแคงแล้วใช้กระสอบป่านคลุมปิดไว้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสร้างโรงเรือน เหมาะสำหรับการเพาะปลูกในปริมาณน้อยๆ สำหรับรายละเอียดอ่านได้ที่นี่

เพิ่มเติม
- ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

zam88 กล่าวว่า
แนะนำเว็บหาคอนโดครับ
มาดูที่นี่สิถ้าจะมองหาคอนโดเข้าเวปนี้สิครับหาง่ายมากๆเลย
เว็บไซต์นี่ที่รวบรวมข้อมูลที่ท่านต้องการเช่าคอนโด ต้องการที่จะลงประกาศ ขายคอนโด เว็บนี้ ทุกที่ มีรูป และ แผนที่ ไว้บริการเพื่อความ สะดวกและรวดเร็ว เป็นเว็บที่รวบรวมข้อมูลคอนโดและเช่าคอนโด และขายคอนโด
ดูรายละเอียดคอนโดอื่นๆ
ทุกที่ มีรูป และ แผนที่ ไว้บริการเพื่อความ สะดวกและรวดเร็ว เป็นเว็บที่รวบรวมข้อมูลคอนโดและเช่าคอนโด และขายคอนโด
http://www.thairemap.com

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง