Surin FC beat Buriram FC 2 - 1 in Thailand Divion 2 leaque final match.

ทีมสุรินทร์ทำผลงานสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลลีก ดิวิชัน 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างสวยงามด้วยการเอาชนะบุรีรัมย์ในบ้าน 2-1 ประตู


แมทช์นี้ผมไปช้าประมาณ 15 นาที(ผมไปช้าทั้งปี) เมื่อไปถึงผู้ชมก็เต็มสนามเหมือนเดิม ทีมบุรีรัมย์ลงสนามในชุดสีส้ม มีกองเชียร์ตามมาประมาณ 20 คนพร้อมขนอุปกรณ์มาครบครันทั้้งธงทั้งกลอง

ครึ่งแรกบุรีรัมย์เล่นได้น่ากลัว ดูเหมือนว่าทักษะความสามารถเฉพาะตัุวจะเหนือทีมสุรินทร์นิดๆ จ่ายบอลได้แม่นกว่าและขึ้นมาไล่บอลถึงในแดนสุรินทร์ด้วย ทีเด็ดของพวกเขาคือการเปิดยาวๆ ที่แม่นมากๆ จากกลางสนาม แล้วให้กองหน้าวิ่งโฉบทะลุกองหลังรับบอล มีช่วงหนึ่งที่การเปิดแบบนี้ทำให้หลุดเข้าไปเดี่ยวกับผู้รักษาประตูได้สองครั้งซ้อน ส่วนสุรินทร์นั้นอาศัยตั้งรับแน่นหนาและขยันไล่บอลมากๆ ส่วนการรุกนั้นใช้ปีกเป็นหลัก

ครึ่งหลังบุรีรัมย์เนือยลงไปหน่อยแต่สุรินทร์ยังคงขยันวิ่งเหมือนเดิม บุรีรัมย์มาได้ประตูก่อนจากการยิงสวนลูกสกัดของกองหลังสุรินทร์จากระยะไกล ทั้งผู้รักษาประตูและกองหลังเสียจังหวะกันไปหมดแล้ว จากนั้นสุรินทร์ยิ่งบุกหนักตามเสียงเชียร์และมาได้ประตูตีเสมอในนาที 80 โดยการยิงจากนอกเขตโทษบริเวณหัวกะโหลก จุดนี้คงเป็นจุดบอดของบุรีรัมย์เพราะอีก 3 นาทีต่อมาก็เสียประตูในลักษณะนี้อีก เมื่อหมดเวลาสุรินทร์เอาชนะไปได้ 2-1

พอติดตามดูหลายครั้งผมพอเดาเกมส์บุกของทีมสุรินทร์ได้เลย เมื่อตัดบอลได้แล้วจะพักบอลแถวๆ กลางสนามรอให้ปีกวิ่งขึ้นไปก่อนแล้วค่อยทำเกมส์บุก ซึ่งส่วนมากก็จะพยามจ่ายให้ปีกเปิดกลับเข้ามา ผมอยากเห็นการจ่ายบอลแบบทะลุสองสามจังหวะแล้วได้ยิงแบบที่บุรีรัมย์ทำหรือการบุกในลักษณะอื่นๆ บ้าง เช่นการได้สองประตูนี้ก็ใช่


สำหรับเรื่องอื่นๆ นั้น แมทช์นี้มีผู้ว่้าราชการมาเป็นประธานการแข่งขันและมีแขกผู้มีเกียรติหลายคนที่รู้จัุกกันดีคือ บิ๊กหอย ธวัชชัย สัจจกุล มาชมด้วย มีการเปิดตัวเสื้อทีมสำหรับการแข่งขันฤดูการหน้า และการเปิดตัวทีมฟุตบอลหญิงของสโมสรฟุตบอลสุรินทร์ด้วย(รูปข้างบน)

หลังจากเสร็จสิ้นฤดูการแข่งขันทีสุรินทร์รั้งอันดับที่ 6 ของตารางคะแนน ฤดูกาลหน้าก็คงต้องลุ้นกันต่อไปและขอเชิญผู้อ่านทุกๆ ท่านมาร่วมติดตามเชียร์ทีมสุรินทร์ด้วยกันนะครับ

เิ่พิ่มเติม
- ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง