วันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดและถนนเด็กเดิน 13 ก.ย. 52

ทางสภาเด็กและเยาวชนสังขะได้ขอความร่วมมือทาง กศน. ให้ช่วยส่งวิทยากรคือตัวผมเอง ไปร่วมจัดกิจกรรมในงานเยาวชนแห่งชาติจังหวัดสุรินทร์ และถนนเด็กเดินในวันที่ 13 ก.ย. 52 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์


กิจกรรมที่ผมรับผิดชอบคือแนะนำให้เยาวชนรู้จักการสร้างบล็อกง่ายๆ ส่วนเครื่องคอมพ์ที่ใช้นั้นผมนำเครื่องโน้ตบุคส์ไปสามเครื่องและต่ออินเทอร์เนตผ่าน Air card และกระจายสัญญาณโดยใช้สวิทช์ เมื่อถึงเวลาจริงๆ ไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้งานเยอะเหมือนที่เราคาดไว้ มีแค่ 3-4 คน เป็นเยาวชนดีเด่นจาก อ.สังขะ ที่มารับรางวัล ครูที่ควบคุมเลยพาแวะมาเรียนกับผม หลังจากชุดนั้นแ้ล้วรุ่นต่อๆ มาก็ชอบแว้บไป Hi5 ไปที่อื่นบ้าง การเรียนเลยไม่ค่อยเต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร แต่ผมไม่คิดอะไรมากนะครับ คิดซะว่าเรื่องที่เรามานำเสนอไม่ตรงกับใจเด็กส่วนใหญ่วันเยาวชนแห่งชาติมีกิจกรรมหลายๆ อย่างแต่ผมไ่ม่มีเวลาเดินไปดูมากนัก กิจกรรมนี้มีประธานในพิธีเปิดคือปลัดจังหวัด มีหน่วยงานต่างๆ ที่่เกี่ยวข้องกับเยาวชนรวมทั้งมาจัดกิจกรรมรวมถึงองค์กรของเยาวชนด้วยซึ่งได้แก่สภาเยาวชนในอำเิภอต่างๆ ด้วย ตอนเที่ยงมีขนมจีนอร่อยๆ มาเลี้ยงผู้มาร่วมงานด้วยครับ

การได้มาร่วมกิจกรรมนี้ให้ข้อคิดกับผมว่าเมื่อออกบูธ สิงที่จะนำเสนอต้องเข้าใจได้เร็ว ใช้เวลาไม่มากและไม่น่าเบื่อ ในโอกาสต่อไป(ถ้ามีโอกาส) ผมคิดว่าน่าจะปรับเป็นการให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เนตฟรีสำหรับเยาวชนเลยอีกกว่า พวกเขาใช้ Hi5, Email หรือแชร์รปภาพเป็นอยู่แล้ว เพียงแต่เราจัดระบบให้ดีเปิดโอกาสให้คนหลายๆ เวียนเ้ข้ามาใช้ได้ เช่นกำหนดให้ไม่เกินคนละ 10 นาที ก็น่าจะโดนใจผู้เข้าร่วมมากกว่านี้

เพิ่ิมเติม
- ดูภาพทั้งหมดที่นี่

ความคิดเห็น

ditdee กล่าวว่า
Thanks very much for Mr.Wittaya's help.

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull