Surin FC beat Udon FC 1 - 0 in Thailand Divion 2 leaque.

ทีมสุรินทร์เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอุดรธานีก่อนเอาชนะไป 1-0 ในการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ ดิวิชัน 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ท่ามกลางสายฝนเมื่อ 30 ส.ค. 52


ผมไปถึงสนามช้าเกือบยี่สิบนาทีเพราะมัวไปช่วยให้กำลังใจชั้นเรียนภาษาเขมร ณ สถาบันราชภัฏสุรินทร์ ครึ่งเวลาแรกนั้น เกมส์อยู่ที่กลางสนามซะส่วนใหญ่ สุรินทร์มาโหมบุกหนักเอาตอนห้านาทีสุดท้าย มีโอกาสได้ยิง 2-3 ครั้ง แต่ไม่เข้ากรอบ


เมื่อเริ่มครึ่งหลัง สุรินทร์เริ่มบุกหนักและมีโอกาสหลายครั้งในขณะที่ฝนก็เริ่มโปรยลงมา ก่อนมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 65 จากการเข้าซ้ำหน้าประตูในจังหวะชุลมุนจากลูกเตะมุม หลังจากนั้นอุึดรธานีเริ่มบุกหนักเพื่อหวังตีเสมอ จนมีโอกาสสองครั้ง ครั้งแรกจากการหลุดเดี่ยวก่อนที่จะถูกผู้รักษาประตุสุรินทร์ตัดไว้ได้อย่างหวุดหวิด ครั้งทีสองจากการลักไก่ยิงไกลแต่ชนคานออกไป ประมาณนาทีที่ 75 ฝนเทลงมาอย่างหนักทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ของสนามจมอยู่ใต้น้ำ เกมส์เลยเป็นการสาดยาวกลับไปกลับมาพร้อมกับการทำฟาล์วที่บ่อยขึ้น หมดเวลาสุรินทร์ชนะไปด้วยคะแนน 1-0 ประตู

ทีมอุดรธานีเป็นทีมที่เล่นได้สวยงามพวกเขาจ่ายบอลกันแม่นหาพื้นที่ได้ดีดูเพลิน แต่มาเสียที่พอถึงหน้าเขตโทษจะโดนตัดบอลตลอดโดยทีมสุรินทร์ที่วันนี้ก็ยังขยันวิ่งเหมือนเดิม ส่วนผู้ชมนั้นมาให้กำลังใจกันเต็มสนามแถมมีนักเรียนตัวเล็กๆ จากตำบลตาอ็องมาร่วมด้วย ฝนที่ตกหนักทำให้ผมติดอยู่ที่สนามหลังเกมส์จบแล้วเกือบ 40 นาที


สำหรับข่าวสารของทีมสุรินทร์นั้น วันนี้ได้ยินทางโฆษกประกาศว่าเสื้อเชียร์ของทีมสุรินทร์ได้จำหน่ายหมดแล้ว และในนัดสุดท้ายของฤดูกาลนั้นทางสโมสรก็มีแนวคิดในการจัดเลี้ยงขอบคุณแฟนคลับด้วย(ซึ่งก็คือคนที่มีเสื้อนั่้นเอง) แต่ยังไม่ได้กำหนดรูปแบบที่แน่นอนว่าจะทำอย่างไร อีกประการหนึ่งคือจากการที่ทางผู้จัดการทีมได้แถลงถึงแนวทางการทำทีมในฤดูกาลหน้า เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 52 และการพบปะกันระหว่างสตาฟฟ์โค้ชนักเตะกับแฟนคลับในวันที่ 25 ส.ค. 52 ที่ผ่านมา ได้อ่านแล้วก็รู้สึกว่าในฤดูกาลหน้าเราคงจะพร้อมมากขึ้น ต้องขอบคุณที่หลายๆ ท่านได้เสียสละให้ทีมฟุตบอลจังหวัดสุรินทร์เกิดขึ้นมาได้และพร้อมมาให้กำลังใจเสมอเมื่อมีโอกาส

สำหรับนัดเหย้าครั้งต่อไปเป็นนัดปิดฤดูกาล สุึรินทร์จะพบกับบุรีรัมย์ ในวันที่ 12 ก.ย. 52 แล้วพบกันที่สนามนะครับ

เพิ่มเติม
- ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง