ฟุตบอลไทยแลนด์ ดิวิชัน 2 : สุรินทร์ 1 - มุกดาหาร 1

สุรินทร์เจ้าบ้านไล่ตีเสมอมุกดาหารแบบสนุก 1 ต่อ 1 ในแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ ดิวิชัน 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันที 1 ส.ค. 52 ท่ามกลางผู้ชมจำนวนมาก


การก่อนการแข่งขันมีฝนตกติดต่อกันสองวัน ผมเองนึกว่าสนามคงจะเฉอะแฉะแต่เมื่อเอาเข้าจริงๆ ปรากฎว่าสนามมีโคลนอยู่บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันแต่อย่างไร วันนี้มีการจัดพนักงานมาดูแลเรื่องการจอดรถช่วยให้เป็นระเบียบมากขึ้น ต้องขอชมฝ่ายจัดการแข่งขันไว้ด้วย


สำหรับรรยากาศในสนามนั้น ครึ่งแรกสุรินทร์เปิดเกมส์บุกในขณะที่มุกดาหารถอยไปตั้งรับโดยทิ้งสองกองหน้าไว้รอจังหวะสวนกลับ เจ้าบ้านมีโอกาสหลายครั้งแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ในขณะที่ทีมเยือนสามารถใช้โอกาสที่มีไม่กี่ครั้งทำประตูนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นทีมสุรินทร์ก็ไม่รอช้าเปิดเกมส์บุกเต็มที่แต่พลาดโอกาสในจังหวะสุดท้ายตลอด

ครึ่งหลัง สุรินทร์บุกหนักจนแทบพับสนาม มุกดาหารแทบไม่มีโอกาสได้บุกเลย จนในนาทีที่ 70 สุรินทร์สามารถตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะโหมบุกตลอดช่วงเวลาที่เหลือ แม้โอกาสได้ประตูนับไม่ถ้วนแต่ก็ทำได้แค่หวาดเสียว ก่อนจะจบลงด้วยการเสมอ 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

หลังจบการแข่งขันสุรินทร์มีคะแนนสะสม 17 คะแนน อยู่อันดับ 8 ของตาราง ขณะที่มุกดาหาร มี 14 แต้ม อยู่อับดับที่ 11


วันนี้ผมไปนั่งดูอยู่บ้านอัฒจันทร์ใหญ่ตลอดการแข่งขันพบว่าคนมาแน่นมากแทบไม่มีที่นั่ง บรรยากาศการเชียร์ก็สนุกสนานดี มีการโห่ทีมเยือนบ้างแต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร ทีมสุรินทร์วันนี้เล่นได้ประทับใจผมมาก ขยันวิ่ง สร้างสรรค์เกมส์ได้ดี เสียดายปิดสกอร์ไม่ได้

แม้เสียประตูในครึ่งแรกไปแล้วแฟนๆ ก็ยังตะโกนเชียร์ตลอด หลังจากยังทำอะไรทีมเยือนไม่ได้ซักทีก็เริ่มอึดอัดกัน จะกระทั่งตีเสมอก็ได้เฮนั่นสนามหลังจากอัดอั้นมานาน จากนั้นบรรยากาศก็คึกคักเต็มไปด้วยการกระตุ้นให้นักบอลขยันบุก แต่สุดท้ายก็จบด้วยการเสมอ หลายคนๆ ก็เสียดายที่ทีมเราใช้โอกาสเปลืองไปหน่อย

สุดท้ายนี้ก็ขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาชมและเชียร์กัน จากการติดตามมาสองแมทช์บอกได้ว่าทีมสุรินทร์ทุ่มเทเต็มที่และทำการบ้านมาดีทีเดียว อย่าลืมนะครับ พบกันแมทช์ต่อไป 15 ส.ค. 52 สุรินทร์ พบกับ อุบลฯ

เพิ่มเติม
- ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง