ฟุตบอลลีกดิวิชัน 2 : สุรินทร์ 0 - นครราชสีมา 1

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.52 ผมเข้าไปชมฟุตบอลลีกดิวิชัน 2 ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลจังหวัดสุรินทร์ที่ลงเตะในบ้านกับทีมนครราชสีมา ท่ามกลางผู้ชมเต็มสนาม

ผมเห็นป้ายประชาสัมพันธ์การแข่งขันรายการนี้ตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้วมัวแต่ติดธุระเลยไม่ได้เข้าไปให้กำลังใจเสียที ช่วงนี้ว่างๆ และได้ยินรถแห่โฆษณาหลายรอบเหมือนกันเลยเข้าไปชมซะหน่อย


แมทช์นี้แข่งสนามกีฬาจังหวัดสุึรินทร์หรือสนามช้างเป็นสนามเหย้าของทีมสุรินทร์ ผมไปถึงเมื่อประมาณ 16.20 น.ค่าตั๋ว 20 บาท ผมซื้อตั๋วแมทช์เหย้าทั้งฤดูกาลในราคา 200 บาท แถมเสื้อสีตองอ่อนให้อีกตัวหนึ่งไว้ใส่ในแมทช์ต่อๆ ไปด้วย


มีผู้ชมเข้าไปกันเยอะกองเชียร์เจ้าบ้านนั่งเต็มอัฒจันทร์ใหญ่และแสตนด์ข้างๆ ส่วนแฟนๆ นครราชสีมาทีมเยือนที่มาในชุดสีส้มนั้นถูกจัดให้นั่งที่อัฒจันท์ฝั่งตรงข้ามมีประมาณ 40 คนเห็นจะได้ แต่เชียร์เสียงดังดี


ส่วนการแข่งขันนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมส์เต็มที่ ครึ่งแรกสูสีกันอยู่ ครึ่งหลังมีเหตุวุ่นวายจากการทำฟาล์วลและนักเตะทำท่าจะมีเรื่อง กองเชียร์ก็ขว้างขวดน้ำลงนิดหน่อย กรรมการเลยให้ใบแดงไปทั้งสองคนเลย โคราชดูจะครองเกมส์ได้มากกว่าและได้ประตูจากลูกตั้งเตะ(น่าจะประมาณนาทีที่ 60 มั้ง) จากนั้นสุรินทร์พยามบุกขึ้นมาบ้าง ส่วนโคราชคอยตั้งรับคอยสวนกลับเร็วจนมีโอกาสได้หลุดเดี่ยวแต่ผู้รักษาประตูสุรินทร์ยังป้องกันไว้ได้ หมดเวลาโคราชบุึกมาชนะสุรินทร์ในบ้าน 1-0


บรรยากาศโดยรวมก็ครึกครื้นสนุึกสนานดี ยกเว้นกองเชียร์ที่ยังมีการตะโกนด่ากัน โห่นักฟุตบอล กรรมการ และฝั่งตรงข้ามบ้าง ผมก็อยากให้ชาวสุรินทร์เราปรับปรุงมารยาทในการชมให้ดีกว่านี้ เริ่มที่เราก่อนเพราะเราก็เป็นเจ้าบ้านด้วย เด็กๆ เล็กๆ ที่เข้าเข้ามาดูกันเยอะจะได้เห็นตัวอย่างที่ดี

รายการแข่งขันในบ้านของทีมสุรินทร์ที่เหลืออยู่มีดังนี้
1 สิงหาคม 2552 สุรินทร์ - มุกดาหาร
15 สิงหาคม 2552 สุรินทร์ - อุบล ยูไนเต็ด
30 สิงหาคม 2552 สุรินทร์ - อุดรธานี
12 กันยายน 2552 สุรินทร์ - บุรีรัมย์

แล้วพบกันที่สนามนะครับ

อื่นๆ
- เว็บไซต์และบล็อกของทีมสโมสรฟุตบอลสุรินทร์
- ภาพบรรยายกาศการแข่งขันโดยคุณ Morientesและคุณ Lovegsr29_HTและ ของผมเอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง