เก็บตกระหว่างการเดินไปไปร่วมงาน CITEC CON#2

ก่อนนั้นระหว่างการเดินทางไจะ็คิดถึงเพียงแค่ปลายทางเท่านั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ได้จากเวทีเรียนรู้ของ อบต.กันตวจระมวลคือการเปลีี่ยนแนวคิดให้รู้จักชื่นชมความงามของสิ่งต่างๆ ข้างทางบ้าง สิ่งเล็กๆ เหล่าก็เป็นส่วนหนึ่งระหว่างเดินทางไปร่วมสัมนา CITE-CON#2


ภาพแรก เป็นภาพของจอภาพโฆษณาที่อยุ่ในรถไฟฟ้า ขณะที่ถ่ายภาพนั้นเป็นเวลาเช้ามากระบบต่างๆ คงยังดำเนินการไม่เรียบร้อย หน้าจอบูตเครื่องที่ค้างไว้นี้ ทำให้เราได้ทราบว่าคุณลักษณะของเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ใช้ซีพียู เซเลรอน 3.00 GHz แรม 1,024 MB และฮาร์ดดิสก์มีปัญหาอยู่


ภาพที่สอง ป้ายโฆษณาของโรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งแถวพญาไท ชอบตรงคำขวัญของเขาคือ "No child left behind" มันทำให้ย้อนคิดไปถึงวลีหนึ่งที่กินใจมากๆ คือ "I will leave no one behind…dead or alive. We will all come home together." จากภาพยนต์เรื่อง We were soldier (บทวิจารณ์ภาษาไทยที่นี่)


ภาพสุดท้าย เป็นเตาไฟฟ้าในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราไปทานข้าวตอนเย็น เตาชนิดนี้เป็นแบบ Induction Cooker อาศัยการสูญเสียของการไหลวนจากแม่เหล็กทำให้เกิดความร้อน ขณะใช้งานเราสามารถเอามือจับเตาได้เลย ความร้อนจะเกิดเฉพาะกับภาชนะโลหะที่วางอยู่บนเตาเท่านั้น หลายคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ เองก็เพิ่งเคยเห็น ผมคิดว่าในอนาคตอุปกรณ์แบบนี้คงจะมีวางขายในท้องตลาดให้เราได้เลือกใ้ช้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull