การฝึกประสบการณ์วิชาชีพสารสนเทศธุรกิจ ของ มสธ. วันที่ 4/5

วันนี้เป็นวันหนักที่สุดของการอบรมเพราะเป็นวันที่ต้องนำเสนอผลงานกลุ่ม ผมออกจากห้องประมาณ 7.00 น. มารับงานจากหัวหน้ากลุ่มเขาไปแก้ไขจนนาทีสุดท้ายที่อาจารย์เข้ามาในห้อง ข้าวเช้าไม่ได้ท่าน กิจกรรมกลุ่มตอนเช้าก็โดด

เมื่อถึงช่วงนำเสนอปราฎว่างานของเราแม้ว่าไม่ค่อยสมบูรณ์แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเกลียดอะไร เอาว่าพอกล้อมแกล้มเอาตัวรอดได้ ไม่ค่อยมีคำถามจากอาจารย์และเพื่อนๆ นัก คงเพราะไม่ค่อยมีอะไรให้ถามนั่นเอง (ฮา)


ตลอดช่วงบ่ายเป็นการแสดงธรรมเทศนาของหลวงพ่อจากวัดชลประทานฯ ผลจากการอดนอนจากเมื่อคืนทำให้ผมคำนับไปหลายครั้ง ่หลังจากทานกาแฟช่วงพักเบรคทำให้ช่วงท้ายตาสว่างขึ้นมาบ้าง

ในค่ำวันนี้มีกิจกรรม "สาระสังสรรค์" รูปแบบก็คล้ายกิจกรรมรอบกองไฟที่แต่ละสาขาจะจัดการแสดงมาให้ชม คั่นด้วยกิจกรรมรำวงบ้าง พิธีกรช่วยคุยอะไร ฮาๆ บ้าง ข้างนอกห้องมีการเตรียมของขบเคี้ยวเช่น ผลไม้ ถั่วทอด ข้าวเกรียบ เนื้อแดดเีดียว ฯ ไว้สำหรับผู้สนใจ แต่ห้ามนำเข้าไปทานในห้องประชุม ส่วนเครื่องดื่มนั้นเป็นน้ำอัดลมตามนโยบายปลอดแอลกอฮอล์


กิจกรรมที่สนุกทึี่สุดเป็น การประกวดดาวและเดือนของการฝึกประสบการณ์ครั้งนี้ โดยแต่ละสาขาจะส่งตัวแทนชายหญิงเข้าประกวดกัน สำหรับสาขาเรานั้นผู้ดำเนินงานได้นำดาวและเืดือนมาแนะนำตัวและขอความร่วมมือไว้ตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว

พอถึงเวลาจริงๆ ไปสะดุดตาน้องจากคณะศึกษาศาสตร์ เพราะช่วงร้องเพลงได้เพราะที่สุด แถมตอนตอบคำถามที่ถามว่า "คุณรักอะไรที่สุด" หลายคนตอบว่า พ่อ แม่ หรือตัวเอง แต่น้องคนนี้ตอบว่า "รักทุกๆ คนในห้องนี้" เรียกเสียงเฮไปได้ไม่น้อย เลยต้องโหวดให้ เสียดายที่ตอนเอาคะแนนโหวดไปให้พร้อมกับลูกโป่ง ไม่สามารถถ่ายภาพได้เลย เพราะลูกโป่งปิดหน้าปิดตาไปหมด

(บรรยายภาพ : ถ่ายได้ชัดที่สุดแค่นี้ครับ)

ผลการประกวดนั้น สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศฯ ได้อันดับหนึ่งของฝ่ายชาย ส่วนของฝ่ายหญิงนั้นตกเป็นของรัฐศาสตร์


ช่วงท้ายของกิจกรรมนี้เป็นการล้อมวงจับมือร้องเพลงของมหาวิทยาลัยก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนเมื่อเวลา 22.30 น.

(บรรยายภาพ : พี่ฮุ้ง , คุณสุมะนะ , อ.วรัญญา )


(บรรยายภาพ : ส่วนหนึ่งของผู้เข้าประกวดดาวและเืดือนพร้อมทีมงานกำลังถ่ายภาพ )

เพิ่มเติม
- ชมภาพกิจกรรมที่หมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull