แฟชันโชว์ผ้าไหมสุรินทร์การกุศล 2551


กิจกรรมนี้จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 21 พ.ย. 2551 ณ เวทีเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ภายในงานช้างแฟร์ ปี 2551 ผมไ้ด้รับบัตรราคา 250 บาทฟรีจากหน่วยงาน เลยได้มีโอกาสเข้าไปชม


งานเริ่ิมเมื่อเวลา 19.00 น. โดยวงกันตรีมเยาวชนจากบ้านดงมัน มาแสดงเปิดรายการ งานนี้คุณน้ำผึ้ง เมืองสุรินทร์ (ดูบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่) นำทีมมาเอง กระทั่งเวลา 20.00 น. จึงเป็นพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายปราโมย์ สัจจรักษ์ เป็นประธาน


การแสดงรายการแรกเป็นแฟชันโชว์ผ้าไหมยกทอง โดยผู้แสดงจากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สวมใส่ผ้าไหมยกทองของกลุ่มจันทร์โสมา ชุดที่แสดงนั้นเป็นชุดไทยประยุกต์ที่มีรูปแบบการตัดเป็นแบบสไตล์สากลหน่อยๆ


ต่อมาเป็นการแสดงแฟชันผ้าไหมพื้้นเมืองชาวกูยอำเภอสำโรงทาบ โดยคณะข้าราชการจากอำเภอสำโรงทาบ ลักษณะเด่นของชุดนี้คือเป็นผ้าไหมสีดำเนื่องจากการย้อมด้วยมะเกลือ และมีวิธีการต่อผ้าที่เรียกว่า"แซว"

ชุดที่สามเป็นแฟชันโชว์โดยคณะนายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์ ที่ประกอบด้วยข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น พ่อค้า คหบดีในจังหวัด มาเดินโชว์ชุดผ้าไหมร่วมสมัย


การแสดงชุดที่สี่ เริ่มเมื่อเวลา 21.00 น. เป็นการแสดงแฟชันโชว์ผ้าไหมพร้อมเครื่องประดับเงินโดยคณะนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษา ชุดนี้เน้นที่การแสดงเครื่องประดับเงินสวมใส่ในชุึดผ้าไหมร่วมสมัยที่นุ่งห่มผ้าด้วยการจับผ้าทั้งผืน


ชุดสุดท้ายเป็นการแสดงแบบโดยคณะ ผวจ.สุรินทร์ และ รองฯ พร้อมภรรยา จากนั้นเป็นการรับบริจาคเงินจากผู้ที่ร่วมเดินแบบและผู้แสดงทั้งหมดออกมายืนหน้าเวทีเพื่อถ่ายรูปร่วมกัน งานนี้สิ้นสุดเมื่อเวลา 21.40 น. ยอดเงินบริจาคทั้งสิ้นเป็นเงิน 63,000 บาท

ในงานนี้มีการจัดอาหารว่างแบบค็อกเทลไว้บริการผู้ชมด้วยนะครับผมไม่เคยทานอาหารแบบนี้เหมือนกัน หลังจากไปชิมแล้วอาหารก็ไม่ได้แปลกอะไรเพียงแต่มีการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆมีไม้จิ้มเสียบไว้พร้อม ส่วนเครื่องดื่มคือพันช์ งานนี้โดยรวมๆ ก็สนุกดี หากปีหน้ามีกิจกรรมแบบนี้อีกก็เชิญผู้อ่านมาร่วมทำบุญกับกาชาดด้วยกันนะครับ

เพิ่มเติม
- ชมภาพกิจกรรมทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

ความคิดเห็น

จุฑมาศ ไทยยิ่ง กล่าวว่า
ผ้าไหมสวยมากๆๆๆเลยค่ะ
จุฑมาศ ไทยยิ่ง กล่าวว่า
ผ้าไหมสวยมากๆๆๆเลยค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull