การฝึกประสบการณ์วิชาชีพสารสนเทศธุรกิจ ของ มสธ. วันที่ 1/5

ทาง มสธ.ได้จัดการฝึกอบรมประสบการณ์วิชาชีพเทคโนโลยีสารสนเทศระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-2 พ.ย. 51 เมื่อเรียนมาถึงวิชานี้ก็แสดงว่าใกล้จะจบการศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศธุรกิจที่ผมศึกษาอยู่แล้ว เลยไปร่วมกิจกรรมนี้แบบสบายๆ ไม่ค่อยเครียด สำหรับกิจกรรมในวันแรกมีดังต่อไปนี้

พิธีเปิด การปฐมนิเทศ และกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์
เมื่อรายงานตัวเข้าที่พักแล้วก็เป็น พิธีเปิด การปฐมนิเทศ และกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ตามลำดับ ช่วงท้ายมีการแบ่งกลุ่มตามภาคเพื่อแสดงการละเล่นประจำภาค กลุ่มภาคอิสานนำเสนอ "หมอลำ"

(บรรยายภาพ : การแสดงหมอลำในห้องประชุมใหญ่)

ต่อมาเป็นการแยกกลุ่มตามสาขาวิชา กิจกรรมของกลุ่มเทคโนฯสารสนเทศธุรกิจคือกิจกรรมวางแผนสั่งการ ผมขอไม่เล่ารายละเอียดเดี๋ยวใครมารุ่นต่อไปจะจืดหมด หลังจากนั้นก็แบ่งเป็นกลุ่มย่อยกลุ่มละประมาณ 30 คน ผมอยู่กลุ่มที่ 5 อาจารย์ประจำกลุ่มคือ รศ.วรัญญา ปุณณวัฒน์ แล้วก็เลือกหัวหน้ากลุ่ม ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อพากันปฎิเสธกันพัลวัน แต่ในที่สุดก็ดันคุณป๋อมเป็นหัวหน้าจนได้


การบรรยายพิเศษโดยเรื่อง "บทบาทไอทีในการประกอบวิชาชีพ"
การบรรยายพิเศษครั้งนี้จัดในเวลาค่อนข้างดึก คือตั้งแต่เวลา 19.00 - 21.00 น. วิทยากรคือ รศ.ยืน ภู่วรวรรณ ตลอดการบรรยายท่านยืนพูดตลอดสมชื่อจริงๆ เนื้อหาการบรรยายน่าสนใจมาก มีแทรกมุขตลกเป็นระยะ ท่านยังแนะนำให้เราไปใช้ "ไร้สาระนุกรม" ด้วย สำหรับเนื้อหาการบรรยายนั้นผมกำลังสรุปอยู่ แล้วจะเขียนให้อ่านในอีกบทความต่างหาก เสร็จจากการบรรยายก็ไปทานอาหารว่างรอบดึก กว่าจะได้นอนก็เกือบสี่ทุ่ม


เพิ่มเติม
- ชมภาพกิจกรรมที่หมดได้ที่นี่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull