เครื่องบันทึกเสียง Sony ICD-P620

จาก blog4

สิ่งที่ผมอยากให้มีในบล็อกนี้คือ เสียงบันทึกจากกิจกรรมต่างๆ และวิดิโอที่มีการสัมภาษณ์ เมื่อวานนี้จึงตัดสินใจซื้อเครื่องบันทึกเสียง Sony ICD-P620 ในราคา 2,990 บาทมาใช้

เดิมนั้นผมได้จองอีกรุ่นไว้เกือบเดือนแล้วของก็ไม่มาซะที ระหว่างที่ขอเงินมัดจำคืนทางพนักงานขายแนะนำรุ่นนี้แทน เลยตัดสินใจซื้อเดี๋ยวนั้น (ภายหลังถึงรู้ว่ารุ่นที่สั่งมันต่อกับเครื่องคอมพ์ไม่ได้ ใชเพื่อบันทึกและเปิดฟังเพื่อการถอดเทปอย่างเดียว นับว่าโชคดีไม่ซื้อผิดรุ่น)

เหตุที่ตัดสินใจไม่ยากนักเพราะได้ประสบการณ์จากกล้อง Cannon A550 กล้องรุ่นนี้นอกจากทำหน้าที่่ถ่ายรูปและวิดิโอสวยๆ มาลงบล็อกแล้ว ยังมีส่วนกระตุ้นทำให้เราขยันเขียนบล็อกมากขึ้น เวลาที่เบื่อๆ พอมองเห็นกล้องแล้วก็มักจะบอกกับตัวเองว่า "กล้องดีๆ ก็ซื้อมาแล้ว รูปสวยๆ ก็ถ่ายมาแล้ว เหลือแต่ออกแรงเขียนอีกนิดเดียว เอ้ารีบไปเีขียนเถอะ" จนกลายเ็ป็นเนื้อหาที่ท่านได้อ่านกัน

ตอนนี้เครื่องมือที่อยากได้ก็มีครบแล้ว ต่อไปจะพยามเพิ่มเนื้อหาให้น่าสนใจมากขึ้น ในอนาคตอันใกล้นี้ผมอยากจะเชิญผู้อ่านบล็อกมาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์กัน ส่วนวัน เวลา เนื้อหา และรูปแบบ จะเป็นอย่างไรนั้นจะมาแจ้งในโอกาสต่อไป อย่าลืมติดตามกันเรือยๆ นะครับ

เพิ่มเติม
- เช้าวันนี้(3 ก.ย. 51) ผมนั่งอ่่านคู่มือ กดปุ่มก็อกๆ แก็กๆ พร้อมหัดใช้งาน ดูไม่ซับซ้อนอะไร งั้นลองถ่ายวิดิโอง่ายๆ ไว้ทักทายผู้เยี่ยมชมดีกว่า ติดตามชมได้เลยครับ

(ดาวน์โหลดได้ที่นี่ ขนาด 1 MB)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull