ปัญหาการติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ Hp Deskjet 3920 ถามหาแฟ้ม unires.dll พร้อมวิธีล้างหัวพิมพ์แบบง่ายๆ

จาก blog4

ในบรรดาเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจตทั้งหมด เครื่องที่ติดตั้งยุ่งยากที่สุดคือ HP เพราะออกแบบให้พยาม Detect ทุกอย่าง ในขั้นตอนติดตั้ง เมื่อทำตามแล้วก็ไม่ได้ผล โดยเฉพาะการหาพอร์ต USB ถ้าขณะนั้นต่อเนตอยู่ก็พยามไปอับเดตอะไรสักอย่าง การติดตั้งแต่ละครั้งเสียเวลาร่วมครึ่ง ชม.ได้ ขณะที่ยี่ห้ออื่นน่าจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที

วันนี้ (5 ก.ย. 51 ) ก็มาเจอปัญหากับ เครื่องพิมพ์ Hp Deskjet 3920 ทั้งๆ ที่ติดตั้งไดรเวอร์จากแผ่นไดรเวอร์ ก็ยังถามหาแฟ้มชื่อ unires.dll อีก

แฟ้ม unires.dll นี้ถูก zip อยู่ในแฟ้ม p3i2enww.zip อีกที ให้ท่านขยายออกมาไว้ในโฟลเดอร์ชั่วคราวใดๆ ก็ได้ พร้อมกับแฟ้มอื่นๆ อีก 3 แฟ้ม เมื่อมีการถามหาแฟ้มนี้ระหว่างขั้นตอนการติดตั้งจึงค่อย Browse ไปที่แฟ้มที่ขยายไว้ แปลกใจที่ยี่ห้อดังระดับนี้ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ ?

ส่วนเรื่องการล้างหัวพิมพ์แบบง่ายๆ นั้น ทำได้โดยการถอดหัวพิมพ์มาจุ่มน้ำอุ่น ในภาพนั้นผมรองน้ำอุ่นใส่ที่รองแก้วมาแล้วก็จุ่มหัวพิมพ์ไปสักแป๊ปหนึ่ง
จาก blog4


วิธีการนี้ช่วยยืดอายุการใช้งานตลับหมึกที่ใช้วิธีการเติมได้ในครั้งสองครั้งแรก แต่พอนานๆ ไปก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้วหล่ะ ลองเอาไปใช้ดูนะครับ

ความคิดเห็น

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
มีปัญหาในการติดตั้งค่ะ ช่วยแอด a.ki.ko@hotmail.com หน่อยได้ไม๊คะ อยากจะปรึกษาในการติดตั้งอ่ะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
ใช้งานได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลยครับ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
ขอบคุณมากคร้าบ ดีใจที่ได้เจอ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
มีปัญหาการติดตั้งโปรมแกรม HP 3920 ทำยังงดีลงเท่าไรก็ไม่ได้ ช่วยแก็ปัญหาทีนะค่ะ ช่วยแอดมาที่ teaw_toie@windowslive.com จะขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
ขอบคุณมากครับ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
ตอนนี้มีปัญหาสุดค่ะ พอดีว่าเปลี่่ยนมาใช้ laptop เเล้วมันใช้ไม่ได้อ่ะค่ะ ใช้ได้เป็นบางช่วงติดๆดับ จนงานเละหมดเเล้ว ยังๆไงช่วยเเนนะนำหน่อยนะค่ะ monky_taem@hotmail.com

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull