ค่ายเยาวชนเยาวชน กศน. สุรินทร์ ร่วมใจป้องกันภัยทุจริตคอรัปชัน ครั้งที่ 2


ค่ายเยาวชนเยาวชน กศน. สุรินทร์ ร่วมใจป้องกันภัยทุจริตคอรัปชัน เป็นความร่วมมือของ กศน. กับ คณะอนุกรรมการ ปปช. ประจำจังหวัดสุรินทร์ ในปีงบประมาณนี้จะีมีการจัดทั้งสิ้น 4 ค่าย ค่ายที่สองเป็นนักศึกษาจาก กศน.อำเภอเมือง จอมพระ ลำดวน และเขวาสินรินทร์ จัดขึ้นในวันที่ ณ โรงแรมเกษมการ์เดนส์ ( ซึ่งก็เคยเขียนถึงไปแล้ว บรรยากาศดีเหมือนเดิม ) กิจกรรมในค่ายก็คล้ายๆ กับค่ายแรก แต่มีการปรับเปลี่ยนกำหนดการและเนื้อหานิดๆ หน่อยๆตามสภาพของสถานที่ที่เปลี่ยนไป

การถ่ายวิดิโอ
แต่สำหรับผมแล้วค่ายนี้มีเรื่องพิเศษนิดหน่อย คือ คณะทำงานค่ายเยาวชนนี้ทั้ง ผอ.กศน. คณะอนุกรรมการ ปปช. และกัลยาณมิตร ปปช. จะต้องไปออกรายการสายใย กศน. ของสถานีโทรทัศน์ ETV นัยว่าเป็นการริเริ่มความร่วมมือระหว่างหน่วยงานทั้งสอง จึงควรเผยแพร่ให้ทราบทั่วกัน ฯลฯ นอกจากมีบุคลากรไปให้สัมภาษณ์ในรายการแล้ว ต้องมีการส่งภาพวิดิโอประกอบบทสัมภาษณ์ด้วย

ผมไม่ได้คุยเรื่องรายละเอียดของวิดิโอที่จะส่งไป ได้ฟังจาก อ.อ็อด ว่าเขาตัดต่อแบบเทปหรือ Mini DV แต่กล้องวิดิโอที่เรามีเป็น Mpeg2 แต่มีโหมด Hi-def ด้วย ผมเลยเสนอว่าถ่ายด้วยความละิเอียดสูงสุดส่งไปก็แล้วกัน พราะกล้อง Mini DV พร้อมช่างภาพคงจะหายาก ครั้งถึงเวลาถ่ายจริงๆ ผมตัดสินใจปรับฟอร์แมต Mpeg2 โหมดคุณภาพสูงแทน เพราะดูแล้วโหมด Hi-def นั้นมันเป็นภาพ Wide Screen (คิดเอาเองว่า) เกิดเขาไป Crop แล้วด้านซ้ายขวาตกไปภาพเราคงหลุด หากไม่อยากหลุดต้องเผื่อข้างตอนจัดองค์ประกอบภาพ คิดแล้วมันยากแฮะ งั้นก็ถ่ายแบบ 4:3 ไปนี่แหล่ะ


คำพูดโดนๆ ของลุงเสรือน

ลุงเสรือน ใสแจ่ม มาเป็นวิทยากรประจำฐานให้เราเหมือนเดิม คราวนี้ท่านพูดแนะวิธีหาเงินล้านว่าให้ปลูกตะไคร้ขายต้นละ 1 บาท ปลูกล้านต้นก็ล้านบาท ฟังดูง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ถ้าคิดแบบนี้เงินล้านก็ไม่ยากนะ

วิดิโอสรุปงาน
ผมทำวิดิโอสรุปงานนะครับ เรื่องนี้ยาวหน่อย (15 นาที) รวบรวมกิจกรรมที่สำคัญทั้งหมด คราวนี้ถ่ายเพื่อเอาเนื้อหาใจความ ไม่เหมือนแต่ก่อนได้แต่บรรยากาศอย่างเดียว แถมต้องส่งไปให้ทาง อนุกรรมการ ป.ป.ช. ด้วย ลงชมดูนะครับว่าท่านเข้าใจเรื่องที่ผมพยามเล่าหรือเปล่า? ถ้างงๆ ก็โพสท์ความเห็นแนะนำได้นะครับ

(ดาวน์โหลดเพื่อชมแบบออฟไลน์ 23 MB)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง

Jonathan Livingston : Seagull