ติดตั้ง Nero ไม่ให้สร้างความรำคาญในภายหลัง

เดี๋ยวนี้หากเราซื้อ CD-rom ตัวใหม่มักจะได้แผ่นโปรแกรม Nero Burning Rom แถมมาด้วยเสมอ ใครที่เป็นแฟน Nero คงจะสังเกตเห็นว่า ตั้งแต่เวอร์ชัน 6 เป็นต้นมา Nero ไม่ได้พอใจแค่จะเป็นแค่ผู้ผลิตโปรแกรมเขียนแผ่นซีดีแล้ว แต่ต้องการเข้ามาเป็นผู้จัดการสื่อมัลติมีเดียสารพัดชนิดซะเอง

Nero ทำตามแนวคิดนี้โดยแถมโปรแกรมสารพัดชนิดมาให้ด้วย เช่น โปรแกรม Nero Showtime ฯลฯ และให้เราติดตั้งไปพร้อมกับโปรแกรม Nero Express พวกโปรแกรมนี้จะมาแย่งเล่นเพลงและ VDO แทนโปรแกรมเดิมที่เราใช้อยู่ ยังทำให้เราสับสนกับหน้าตาที่ไม่คุ้นเคยและตบท้ายด้วยหน้าต่างป็อบอัพเตือนให้เราไปซื้อเวอร์ชันที่ขายมาใช้งาน บ่อยมากกก..

เรื่องนี้สร้างความเอือมระอากับผมเหลือเกินที่ชีวิตปกติสุขดีแล้วจะต้องถูกรบกวน จนต้องหันไปใช้ โปรแกรม ImgBurn แทนซะแล้ว ซึ่งโปรแกรมนี้ก็สนองการทำงานพื้นฐานทั่วไปได้เท่านั้น ในงานที่ซับซ้อนมาหน่อยก็ยังคิดถึง Nero​​​ อยู่

เมื่อต้องใช้ ผมเลือกติดตั้งเฉพาะ Nero Express เท่านั้น ซึ่งผู้ใช้เครื่องคอมพ์ทั่วไปก็คงจะทำได้ แต่บางคนอาจจะยังงงๆ ว่าควรจะตัดโปรแกรมย่อยไหนทิ้ง และอะไรที่ยังคงไว้บ้าง ผมขอแนะนำว่าให้เหลือแค่ Nero Express อย่างเดียวก็พอครับ ดังขั้นตอนข้างล่าง

- เลือกติดตั้ง แบบ "กำหนดเอง"


- เลือกโปรแกรมย่อยแค่โปรแกรม "Nero Express" เท่านั้น


- เข้าใช้งาน Nero Express โดยเมนู Start > Nero 7 Essentials > ข้อมูล > Nero Express Essentials


เท่านี้ท่านก็ไม่ต้องรำคาญกับ Nero อีกต่อไปแล้วครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง