พิธีรดน้ำดำหัว ผวจ.สุรินทร์ (ผู้ว่าฯ เลี้ยงขนม ด้วย)

วันที่ 12 เมษายน 50 หลังจากทานข้าวเที่ยงเสร็จ นั่งพักผ่อนได้สักหน่อย ท่าน ผอ.ศนจ. บอกให้ไปบันทึกภาพพิธีรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จึงคว้ากล้องถ่ายรูป พร้อมถ่านสำรองขึ้นรถตู้มุ่งสู่จวนผู้ว่าฯ ทันที คณะ ศนจ.สุรินทร์ เราประกอบด้วย ผอ.ศนจ. อ.สุภาพร อ.วัชรี อ.วิมลพรรณ อ.ศิริลักษณ์ ผม และลุงสังวาลย์ พขร.

ใช้เวลาเดินทางชั่วครู่มาถึงจวนฯ เมื่อเวลา 13.00 น. เห็นว่ามีข้าราชการจากหน่วยงานอื่นๆ มารออยู่บ้างแล้ว ทางจังหวัดได้เตรียมของว่างให้ผู้มาร่วมพิธีรับประทานก่อนถึงเวลา ประกอบด้วย เครื่องดื่ม ขนมไทย พวกขนมสอดใส้ ไอศครีม ผลไม้ ฯ ตอนแรกพวกเราก็ยืนดูท่าทีสักครู่ พอเริ่มคุ้นหน่อย พวกๆ พี่ก็เริ่มไปหามาทานกัน ส่วนผมไม่ต้องทำอะไร รอช่วยเขาทานอย่างเดียว ระหว่างนั้น ผ.อ.กิติพงษ์ ก็ตามมาสมทบ


ระหว่างรอทราบข่าวว่า ผู้ว่าฯ อยู่ระหว่างการเดินทางกลับจากการปฎิบัติภารกิจ ที่ อ.พนมดงรัก อาจจะต้องคอยกันนานหน่อย พี่ๆ เลยหามองหาที่นั่งพร้อมหาของว่างมาทานเพิ่มอีกรอบ ส่วนผมเริ่มหันไปชมบรรยากาศรอบข้างเป็นการฆ่าเวลา พอสักหน่อยผมได้ที่นั่ง (เหมือนกัน)


สำหรับการแต่งกายนั้น หน่วยราชการส่วนใหญ่ก็ใส่เสื้อจังหวัด ซึ่งเป็นเสื้อเชิ้ตสีเหลือง มีลวดลายฉูดฉาดสวยงาม บางหน่วยก็ใส่เสื้อลายดอกสีอื่นๆ ก็มี แต่จุดเด่นงานนี้คงต้องยกให้ คณะประชาสัมพันธ์จากห้างสรรพสินค้าสุรินทร์พลาซ่า มาในชุดเสื่อยืดสีขาว กระโปรงลายดอก ดูแปลกตา คนใส่อายุน้อยแถมหุ่นดีด้วย :-)


เมื่อผู้ว่ามาถึงเริ่มพิธีการ เมื่อเวลา 14.30 น. โดยรองผู้ว่าฯ เป็นผู้กล่าวขอคำอวยพร จากนั้นผู้ว่าได้อวยพรผู้ที่มาร่วมพิธี และทำพิธีรดน้ำดำหัว ผู้ว่าฯ และรองฯ อีก 3 ท่านเนื่องจากมีช่างภาพมาคอยเก็บภาพเยอะเหลือเกิน ทำให้ผมไม่สามารถเบียดเข้าไปเก็บภาพที่ ผอ.รดน้ำท่านผู้ว่าฯ ได้ จึงถ่ายได้แต่ภาพที่รดให้รองผู้ว่าฯ หลังจากนั้นจึงเดินทางกลับ ถึง ศนจ.สุรินทร์ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.


ปล.
- ของว่างอร่อย
- ผมรู้สึกว่างานนี้ตากล้องทุกคนพกกล้องรุ่นท็อปมาโชว์กันเลย กล้องเราเลยดูโบราณที่สุดในงาน แต่แหมงานแค่นี้ใช้กล้องคอมแพคท์ก็พอแล้ว (สงสัยกล้องเล็กๆ ถือแล้วดูไม่โปรแฮะ)
- ผมน่าจะขอถ่ายรูปสาวๆ จากสุรินทร์พลาซ่าเลยนะ แทนที่จะแอบถ่าย เดี๋ยวคราวหน้าแก้ตัวใหม่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง