เฉิ่ม (Midnight Taxi)บัติ (หม่ำ จ๊กม๊ก) คนขับแท็กซี่ ที่มีอดีต ชอบฟังเพลงยุคสุนทราภรณ์ ชอบฟังกลางวันว่าตนคือพระเอกละครวิทยุ และดำเนินชีวิตแบบซ้ำๆ ได้พบ นวล (นุ่น วรนุช) หมอนวดสาวสวยที่ต้องดิ้นรนหากินส่งทางบ้าน

บัตินำเงินที่สะสมไปลงทุนในแชร์ลูกโซ่ด้วยหวังว่าผลตอบแทนจะช่วยให้นวล ได้เริ่มตนชีวิตใหม่ กลับปรากฎว่าถูกหลอกจนหมดตัว แถมแท็กซึ่ยังถูกปล้น ขณะที่นวลตัดสินใจไปเป็นเมียน้อยของเสี่ย เสี่ยก็มาถุกยิงเสียชีวิต

บัติถูกหลอกเข้าโรงแรมเพื่อข่มขืน โดยเฒ่าตัณหากลับ เขาจึงป้องกันตัวจนคู่กรณีเสียชีวิตและชิงเงินสดออกมาเพื่อมอบให้นวล หลังจากนั้นเขากลายเป็นผู้ต้องหา หนีตำรวจและถูกรถชนจนพิการ และรับโทษในคุกขณะที่นวลใช้เงินก้อนนั้น ในการสร้างตัวเป็นเจ้าของร้านตัดชุดวิวาห์ เหตุการณ์จะเป็นเช่นได้ขออุบไว้แล้วกัน


บัติเป็นคนเพ้อฝัน มีเหตุการณ์อะไรในชีวิต ก็คิดไปว่าเป็นเรื่องที่เกิดในละครวิทยุที่มีตนเองเล่นเป็นประเอก ขณะที่นวลเป็นผู้หญิงที่อยู่ในโลกความเป็นจริง ดิ้นรนเพื่อหาเงินส่งเสียทางบ้าน

บัติเขียนจดหมายไปบอกนักจัดรายการ เล่าถึง อาชีพของตน(ขับแท็กซี่)และนวล(ผู้หญิงบริการ) ว่าเป็นอาชีพเหมือนกันที่ส่งคนให้ถึงจุดหมาย เพื่อผู้โดยสารจากไปแล้วก็ไม่รู้จะไปไหนต่อ เพราะจุดหมายของผู้โดยสายไม่ใช่จุดหมายของคนขับแท็กซี่

เรื่องนี้บัติกับนวล ก็รู้จักสนิทสนมกันง่ายๆ เหลือเกิน นั่งแท็กซี่ไม่กี่วัน ทำไมคุ้นกันง่ายอย่างนี้ ?

เรื่องนี้เพลงที่ใช้ประกอบเป็นเพลงของครูเอื้อ ฉบับดั้งเดิม ไพเราะมาก เมื่อก่อนฟังเพลงพวกนี้รู้สึกเฉยๆ พอมาฟังพร้อมกับมีเนื้อเรื่องประกอบ รู้สึกว่าเพลงสมัยนั้น มีเนื้อร้องที่สละสลวยมาก

เรื่องไหน นุ่นก็น่ารัก เหตุที่ผมดูก็เพราะนุ่นแสดงที่แหล่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง