ลงทะเบียน มสธ. ภาคพิเศษ/2549

ผมสมัครเรียน มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เป็นครั้งที่สอง หลังจากล้มเลิกไปเมื่อนานมาแล้ว การที่ต้องติดต่อกับมหาวิทยาลัยเป็นเวลานาน แบบนี้ทำให้ผมได้มีโอกาสเห็นการพัฒนามากกว่านักศึกษาที่จบตามระยะเวลาปกติ

สำหรับรอบสองนี้ ผมลงเรียนในวิชาเอกสารสนเทศธุรกิจ ต่อเนื่อง 2 ปี โดยใช้วุฒิปริญญาตรีใบเดิม เดิมนั้นการสมัคร มสธ. จะต้องมีการฝนดินสอ 2B ทั้งการสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ และลงทะเบียนเรียนแต่ละภาคเรียน แต่มาคราวนี้อะไรๆ ก็พัฒนาขึ้น(รึเขาพัฒนานานแล้วแต่ผมไม่รู้นะเนี่ย) ผมลงทะเบียนภาคเรียนที่สองโดยไม่ต้องฝนอะไรอีกแล้ว ง่ายจริงๆ


นักศึกษา มสธ. สามารถลงทะเบียนโดยกรอกในแบบฟอร์มที่มหาวิทยาลัยส่งให้ โดยกรอกไม่กี่จุด แล้วยื่นที่ที่ทำการไปรษณีย์ได้เลย เร็วกว่าฝากเงินเพราะไม่ต้องรอคิวยาวเหมือนธนาคาร ใบเสร็จที่ออกให้ก็สามารถระบุชื่อผู้ลงทะเบียน รายวิชาที่ลงได้ด้วย

มีข้อสังเกต ด้วยว่า เขากำหนดให้วันสุดท้ายของการลงทะเบียนคือวันที่ 3 เม.ย. แทนที่จะเป็น 31 มี.ค. แบบนี้ช่วยต่ออายุคนสายป่านสั้นแบบผม ที่จะมีเงินเฉพาะต้นเดือนได้เยอะครับ รู้ใจกันแบบนี้ขยันเรียนตายเลย

สำหรับผู้อ่านที่สนใจจะสมัครเรียน มสธ. ท่านสามารถซื้อใบสมัครได้ที่ ห้องสมุดจังหวัดสุรินทร์ อยู่ใกล้ๆ ที่ทำงานของผมเอง หรือดูรายละเอียดหลักสูตรที่น่าสนในได้ที่ เว็บไซต์ของ มสธ. ได้เลยครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง