ตกแต่งหน้าเว็บ กศน.สุรินทร์

หน้าเว็บที่เห็นข้างบนเป็นหน้าเว็บของ กศน.สุรินทร์ ตอนช่วงปลายเดือน มี.ค. 50เนื่องจากเว็บไซต์นี้ใช้ Joomla เป็นเครื่องมือ ผมเลือกเทมเพลตชื่อ .... มาใช้เพราะดูเรียบง่ายดีและที่น่าสนใจคือ Template นี้ใช้ CSS ในการจัดหน้า ทำให้โค้ดดูเป็นระเบียบดีครับ (แปลว่าแก้ง่าย)
ผมทำกราฟฟิดเพิ่มเข้าไปสองตัว จีงบันทึกรายเอียดเอาไว้ดังนี้

1. หัวเว็บ
ดูจากรูปคือตรงส่วนที่ปรากฎข้อความว่า "ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดสุรินทร์" เนื่องจากหัวเว็บเดิมเป็นสีส้ม และช่วงนี้เป็นช่วงงานเฉลิมฉลองครองราชย์ครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ด้วย ดังนั้นสีจึงกลายเป็นสีไล่กันจากส้มไปเหลืองอย่างที่เห็น เห็นแล้วผมว่าดูสดชื่นดีนะ
ตรงหัวนี้ทำด้วย Flash ครับ กำลังเริ่มหัดทำแต่ก็คิดว่าพอใช้ได้

2. ส่วนโครงการเด่น
สำหรับ Flash แฟ้มที่สองนั้น หัวหน้าให้หัวข้อมาคือ Best Practice(โครงการเด่น) ของ กศน.สุรินทร์ ซึ่งมีอยู่สองโครงการคือ การประกันคุณภาพการศึกษา และ เศรษฐกิจพอเพียง โดยให้ทำ Flash นำเสนอโครงการเหล่านี้อยู่ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ชมได้คลิ๊กเข้าไปชมรายละเอียดอีกที
เนื่องจากผมไม่มี Idea อะไรเลย ผมเลยหันไปใช้สีแบบเดียวกับหัวเว็บไซต์ โดยคิดง่ายๆ ว่า ทำไปก่อนแล้วหัวหน้าคงให้ปรับแก้อีกที หาทางเปลี่ยนสีตอนหลัง พยามเก็บแฟ้มต้นแบบไว้ให้ละเอียดที่สุด เวลาแก้จะได้ไม่ยาก ปรากฎว่าเมื่อเอาไปไว้แล้ว ไม่เห็นมีใครทักอะไร ทุกคนก็เฉยๆ (เท่ากับยอมรับ) ผมก็ปล่อยเลยตามเลย ดูอีกที มันก็สวยดี สีสันไปในแนวทางเดียวกัน

นี่ถ้าปรับแก้เป็นคนละสีแบบที่ผมเคยคิดไม่รู้มันจะเละกว่านี้หรือเปล่านะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

C001-2.1 ดีไวซ์ไดรเวอร์ และโปรแกรมดีไวซ์เมเนเจอร์

Jonathan Livingston : Seagull

เตาย่างเนื้อแบบกลางแจ้ง